Wednesday, February 28, 2024

Mùa khai thuế bắt đầu sớm hai tuần do vi rút

ASHINGTON (AP) – Mùa khai thuế năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 1, sớm hơn 17 ngày so với năm 2020, Sở Thuế vụ thông báo hôm thứ Hai.

“Đại dịch tiếp tục tạo ra những thách thức, nhưng IRS nhắc nhở mọi người rằng có những bước quan trọng mà họ có thể thực hiện để giúp đảm bảo việc khai thuế và hoàn thuế của họ không gặp phải sự chậm trễ trong quá trình xử lý,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết.

Rettig cho biết, tránh khai thuế bằng giấy sẽ quan trọng hơn bao giờ hết trong năm nay để ngăn chặn sự chậm trễ trong quá trình xử lý. Ông khuyến khích người nộp thuế khai thuế theo phương thức điện tử và nhận tiền hoàn lại bằng cách gửi tiền trực tiếp.

IRS cũng đã gửi cho những người khai thuế nhận được khoản cứu trợ COVID-19 Thanh toán Tác động Kinh tế vào năm ngoái hoặc những người đã nhận được khoản thanh toán Tín dụng Thuế Trẻ em trước để đảm bảo rằng họ báo cáo số tiền chính xác trên tờ khai thuế của mình để tránh chậm trễ xử lý, Rettig nói.

IRS sẽ gửi thư cho người nhận các khoản thanh toán ảnh hưởng và các khoản thanh toán Tín dụng Thuế Trẻ em tạm ứng và người đóng thuế cũng có thể kiểm tra số tiền họ nhận được trên trang web IRS.gov.

Hạn chót để nộp tờ khai thuế là Thứ Hai, ngày 18 tháng Tư năm nay, muộn hơn ba ngày so với hạn nộp thuế bình thường ngày 15 tháng Tư.

Ngày 18 tháng 4 là hạn nộp hồ sơ khai thuế hoặc xin gia hạn, cho phép người nộp thuế đến ngày 17 tháng 10 để nộp hồ sơ khai thuế cho năm 2021.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img