Saturday, December 3, 2022
spot_img

Mùa giông bão ở Đại Tây Dương đã bắt đầu

Cali Today News – Thông thường mùa giông bão của Đại Tây Dương hàng năm là từ giữa tháng 8 kéo dài đến gần cuối tháng 10. Đã thấy xuất hiện 2 trận bão ở vùng này có tên trong vòng 10 ngày qua.

Trận bão đầu tiên tên là Fiona di chuyển qua trung bộ Đại Tây Dương và tan biến vào đầu tuần này mà không gây nguy hiểm gì và trận thứ nhì tên Gaston, thành hình tử phía tây bờ biển của Châu Phi.

Tuy Gaston đã trở thành bão Hurricane với gió rất mạnh trong nhiều ngày liên tục, song nó cũng không gây nguy hiểm vì chỉ di chuyển ở trung tâm Đại Tây Dương, phía đông của Bermuda.

Một loạt áp suất nhiệt đới đang di chuyển vào vùng Eastern Caribbean có thể gây quan ngại. Cơ quan National Hurricane Center cho là các cơn bão này có thể trở thành bão nhiệt đới đến 80% vào cuối tuần này.

Một trận bão trong số này có thể tiến đến phía đông và trung tâm quần đảo Bahamas và các chuyên gia khí tượng không chắc nó sẽ di chuyển theo hướng nào sau đó, có thể tràn vào vịnh Mexico vào đầu tuần sau.

Nhưng cũng có biểu đồ khí tượng khác cho thấy nó sẽ đổ bộ vào phía duyên hải đông nam của Hoa Kỳ, điều chắc chắn duy nhất là nó sẽ mang gió mạnh và mưa to từ Puerto Rico đến tiểu bang Florida, có thể ngay vào chủ nhật này.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments