Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Mùa ghi danh cho chương trình Obamacare năm thứ 5 bắt đầu

WP – Trong năm 2017, nhiều lần phía Cộng Hòa cố gắng ‘thủ tiêu’ chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, nhưng hôm thứ tư 1 tháng 11, mùa ghi danh của chương trình này cho năm 2018 vẫn khởi sự.

Khoảng thời gian cho phép ghi danh sẽ kéo dài 45 ngày bắt đầu hôm nay cho những ai được xét có quyền ghi danh để có BHYT trong chương trình Obamacare, còn có tên là ‘Affordable Care Act’ (ACA)

Trái với mọi năm khi mùa ghi danh Obamacare bắt đầu với không khí tưng bừng ở Tòa Bạch Ốc, năm nay người ta nhận thấy chính phủ Trump lại im lặng hơn nhiều, chỉ có một thông báo ngắn từ Bộ Y Tế loan báo mà thôi.

Khi các viên chức chính phủ đã cắt giảm đến 90% tài trợ của liên bang dành cho chương trình quảng cáo Obamacare thì đương nhiên là không có ồn ào và người ta còn dự đoán năm nay con số người Mỹ ghi danh vào Obamacare sẽ giảm hẳn.

Photo Credit: WP

Thông thường hàng năm, con số ghi danh sẽ tăng, nhưng năm 2017 con số này lại giảm một chút, chỉ còn khoảng 12.2 triệu người ghi danh, vì trùng với thời điểm mà ông Trump nhậm chức.

Tình trạng hơi rối loạn, vì thông qua kết quả thăm dò cho thấy nhiều người Mỹ vẫn chưa rõ là liệu BHYT của Obamacare có còn được bán ra hay không và đa số người chưa có BHYT lại không biết đây là thời điểm để ghi danh mua BHYT.

Bà Karen Pollitz, chuyên gia Hiệp Hội Kaiser Family Foundation, cho hay: “Điều rất quan trọng là người ta phải vào trang mạng xem tình hình BHYT hiện nay của họ ra sao, vì thời hạn cuối vào ngày 15 tháng 12, ít hơn 50% so với các năm trước, nên nếu chờ đợi thêm sẽ không khôn ngoan, còn kéo dài qua các kỳ nghỉ lễ thì có thể họ sẽ không có BHYT cho năm 2018”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments