Friday, March 24, 2023
spot_img

Mưa bão và gió xoáy đe dọa nhiều triệu cư dân vùng Đông Nam Hoa Kỳ

Cali Today News – Một hệ thống bão lớn đang kéo vào vùng Đông Nam của nước Mỹ, đe dọa 55 triệu người với nhiều trận gió xoáy, gió rất mạnh và giông tố sấm sét hôm thứ tư 5/4, theo tin của các nhà dự báo khí tượng cho hay.

Các trận bão đe dọa Alabama, Georgia và South Carolina, trước khi tràn đến các thung lũng của Ohio và Tennessee, theo thông báo của cơ quan National Weather Service. Hệ thống bão di chuyển làm hai đợt: lần đầu vào buổi sáng và lần thứ nhì vào chiều tối.

Photo Courtesy:AP

National Weather Service (NWS) đã ra một thông báo cảnh giác về gió xoáy cho Alabama và Georgia, với nhiều gió mạnh và mưa đá to như quả bóng chày rơi xuống. Thống Đốc Alabama Robert Bentley đã ra lệnh báo động khẩn cấp trên tiểu bang.

Jake Reed, một nhà dự báo thời tiết của CNN ở Alabama, tuyên bố: “Trận bão sắp tới là mối đe dọa lớn nhất từ trước đến nay nhăm vào Alabama, thậm chí vào buổi chiều nay nó còn đe dọa mạng sống của cư dân và tàn phá nhà cửa nặng nề”

Matthew Sena, một chuyên viên của NWS, cũng báo động là Georgia có thể bị gió xoáy và mưa đá tấn công. Cơ quan quản trị hàng không FAA ra lệnh cấm bay cho tất cả mọi phi cơ của phi trường Hartsfield-Jackson Atlanta sau 9 giờ sáng.

Mưa rơi cũng khá nhiều với lượng nước mưa lên đến 1.5 inches hay 2 inches và một cảnh báo về lũ quét cũng được ban ra dọc theo hành lang của Xa Lộ I-20, kể cả vùng của thành phố Atlanta. Trong tuần trước đã có ít nhất 5 cư dân thiệt mạng khi bão tràn qua các tiểu bang miền nam.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT