Mưa bão làm giao thông ở California trở nên hỗn loạn

Cali Today News – Cơn bão rất mạnh quét qua miền nam California hôm cuối tuần đã làm cho giới chức địa phương ra lệnh đóng lại nhiều xa lộ, do tình trạng lũ lụt tràn vào nhiều đoạn xa lộ.

Cơ quan California Highway Patrol loan báo xa lộ 710 ở Long Beach bị đóng cả hai chiều do nhiều đoạn bị ngập nước. Một lượng nước mưa nhiều kỷ lục là 3.87 inches đã rơi xuống phi trường của Long Beach. Kỷ lục trước đây là 3.75 inches vào năm 1995.

Các viên chức của Caltrans cũng cho hay xa lộ tiểu bang 138 và xa lộ 15 ở gần đường Summit Valley Road cũng bị đóng hơn 16 giờ cũng vì lũ lụt và bùn trôi. Xa lộ 405 gần đường Cherry Avenue cũa bị đóng toàn bộ các làn đường trong ngày thứ hai đầu tuần.

Mưa quá nhiều đã gây nhiều vấn đề cho Quận Cam. Caltrans và Sở Cảnh Sát Brea phải ra lệnh đóng lại đường Carbon Canyon Road sau khi bùn và đất đá tràn xuống che lấp các làn đường. Vùng Inland Empire cũng chứng kiến cảnh tượng tương tự trên các giao lộ.

Rất nhiều xe “kẹt cứng trong các vũng nước” ngập lụt, gây rối loạn giao thông nhiều nơi. Hiện nay mưa đã bớt nhưng các cảnh báo về lũ quét vẫn còn ở miền nam California. Cơn bão này là thứ ba và mạnh nhất trong tháng giêng năm nay ở đây.

Đào Nguyên (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus