Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Mưa bão kéo về vùng Bay Area

Cali Today News – Trận mưa bão lớn đầu mùa đang kéo đến vùng Bay Area trong sáng thứ sáu 14/10 với nhiều nguy cơ là mưa gió sẽ làm bật gốc cây và gây sóng cao cho vùng duyên hải.

Bob Benjamin, một chuyên gia của cơ quan National Weather Service cho hay: “Đây là trận bão lớn trong năm nay cho vùng Bay Area với gió to kéo về trong toàn vùng”. Vào lúc 7 giờ sáng thì mưa đã rơi ở North Bay.

National Weather Service cho hay mưa to sẽ di chuyển xuống phía nam của Cầu Golden Gate ngay vào buổi sáng. Đây là tàn dư của cơn bão Songda vốn đã đổ bộ vào Nhật trong tuần qua.

Được biết người ta dự đoán sẽ có từ 0.75 đến 1.5 inches nước mưa sẽ rơi trong vùng San Francisco, San Jose, Oakland và các quận hạt của Monterey Bay, Marin, Napa, Sonoma.

Các chuyên gia khí tượng cho là cơn bão này sẽ mang nước mưa nhiều ngang bằng với toàn bộ nước mưa đổ xuống các thành phố lớn của vùng Bay Area trong tháng 10.

Cuối tuần này sẽ được xem là tuần lễ ướt át nhất trong vòng 7 tháng qua, kể từ ngày 12 tháng 3, ở vùng Bay Area, khi đó San Francisco nhận đến 1.14 inches nước mưa, Oakland nhận 0.88 và San Jose nhận 0.53 inches nước rơi xuống.

Đào nguyên (SJMN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT