Sunday, March 26, 2023
spot_img

Mưa bão hoành hành vùng phía nam Hoa Kỳ, 4 người chết

Cali Today News – Các viên chức Hoa Kỳ cho hay hôm thứ hai 3 tháng 4, có thêm 2 người nữa chết do tình hình thời tiết khắc nghiệt đang quét qua các tiểu bang phía nam nước Mỹ, nâng tổng số người chết lên 4 người.

Có 2 người tử thương hôm cuối tuần ở Lousiana , trong đó có một phụ nữ tử thương do cây ngã đè lên nhà của bà vào tối qua do gió xoáy, nạn nhân là bà Francine Gotch, 38 tuổi và con gái 3 tuổi của bà. Còn thi thể của bà Jacqueline Wiliams được tìm thấy ở Florence vào thứ hai khi xe của bà đang lái bị lũ quét.

Có khoảng 30 cư dân đã được di tản vào sáng thứ hai khi nước lũ nhấn chìm nhiều nhà ở quận hạt Rankin, theo tin từ cơ quan National Weather Service cho hay. Có nhiều báo cáo về lũ quét từ Mississippi sang Lousiana hôm thứ hai đầu tuần.

Tại Vicksburg của Mississipi, ít nhất có 2 người được cứu kịp thời từ giòng nước chảy xiết. Chỉ trong vòng có 48 phút vào khuya chủ nhật, có đến 2.85 inches nước mưa rơi xuống thảnh phố này, gây ra tình trạng ngập lụt rất nhanh.

Nhiều trận bão nguy hiểm và lũ lụt cũng đánh vào tiểu bang Texas. Dọc theo bờ hồ Lake Travis của thủ phủ Austin, nhiều cây to bị trốc gốc ngã và làm hư hại nhiều nhà cửa. Nhiều cư dân của Austin phải vội vã di tản đến các trạm cư trú an toàn khi bão tràn vào.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT