Saturday, March 25, 2023
spot_img

Mưa bão gây nhiều trắc trở cho nam California

Cali Today News – Những trận mưa dữ dội gây ra nạn bùn trôi từ một nơi từng có hỏa hoạn trước đây ở Duarte khiến nhà chức trách phải ra lệnh đóng cửa trường học ở thành phố này hôm thứ sáu 16/12.

Bùn bắt đầu tràn ra đường vào lúc 4 giờ sáng trên đường Melcanyon Road, có 2 chiếc xe bị bùn quét trôi. Được biết lớp bùn dày từ 4 đến 5 inches đã tràn ra đường phố và một trận bùn trôi khác tuy mỏng hơn, chỉ vào khoảng 1 inch, cũng tràn ra đường Deerlane Drive.

Các viên chức thành phố cho hay không có lệnh di tản nào được ban ra và cũng không có trường hợp bị thương nào được báo về. Các lớp học mẫu giáo của trường Valley View Elementary School bị đóng và dịch vụ lấy rác cũng bị cản trở do bùn rôi.

Nhiều khu vực khác bị mất điện như quận hạt Santa Clarita có khoảng 400 khách hàng, còn ở thành phố Gardena có khoảng 1,000 khách hàng bị tương tự, cũng như 2,700 người ở Quận Cam, Santa Ana có 1,000 gia đình, nhưng điện lực đã được tái lập nhờ cố gắng của các toán sửa chữa.

Các báo động về gió và lũ quét vẫn còn hiệu lực trong suốt ngày thứ sáu 16/12 và các toán cứu cấp của Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã cứu đuợc 2 người phụ nữ, một con chó và nhiều chó con bị kẹt trên một đảo ở giữa giòng sông San Gabriel River ở South El Monte vì nước dâng cao.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT