Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Motel 6 phải trả 7.6 triệu đô la để giàn xếp một vụ kiện cáo di dân

Reuters – Hệ thống nhà nghỉ trọ Motel 6 bằng lòng chi trả 7.6 triệu đô la cho một nhóm khách gốc Hispanic nhằm giàn xếp một vụ kiện cáo cho là hệ thống này cung cấp danh sách khách hàng cho cơ quan cảnh Sát Di Dân ICE để tiến hành bắt giữ các di dân lậu.

Ngày 2 tháng 11 các điều khoản giàn xếp đầu tiên với 8 nguyên đơn gốc Hispanic, 7 người từ Arizona và 1 người từ Washington, được tiết lộ tại một tòa án liên bang ở Phoenix.

Trong các điều khoản giàn xếp, Motel 6 còn bằng lòng ngưng không cung cấp dữ liệu thông tin về khách hàng vào mướn phòng ngủ qua đêm với các nhân viên hữu trách, nếu không có giấy trát đòi hay có đe dọa nghiêm trọng về tội ác.

Photo Credit: AP

Tuy nhiên Motel 6 bác bỏ là họ đã hành động vi phạm pháp luật. Hội Đoàn MALDEF đã nộp đơn khiếu kiện sau khi báo Phoenix New Times tiết lộ cơ quan ICE đã bắt giữ 20 người trong vòng 6 tháng qua khi họ vaò ngủ đêm ở Motel 6 tại Arizona, vì chủ nhà nghỉ cung cấp thông tin của họ cho ICE biết.

Trong tuyên bố chung của Motel 6 và Hiệp hội MALDEF có đoạn: “Motel 6 đã thừa nhận hoàn toàn tính chất nghiêm trọng của vấn đề và chấp nhận trách nhiệm bồi thưòng cho những ai đã bị thiệt hại và bằng lòng tiến hành các biện pháp nhằm bảo vệ tính cách riêng tư của khách hang”

Các điều khoản của vụ giàn xếp được công bố vào lúc diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, trong đó TT Trump luôn xem chuyện di dân là trọng tâm để đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa.

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments