Thursday, March 30, 2023
spot_img

Một tuần bận rộn đối với nội các mới

Cali Today News – Tuần này sẽ một tuần bận rộn cho công việc chuyển giao quyền lực, từ các phiên điều trần xác nhận ứng cử viên vào nội các mới, diễn văn từ biệt của Tổng thống Obama, buổi họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump kể từ tháng 7.

Vào thứ ba, Thượng nghị sĩ tiểu bang Alabama Jeff Sessions người được ông Trump bổ nhiệm vào vị trí Tổng Chưởng Lý và Tướng John F. Kelly – Bộ trưởng Nội an tương lai – sẽ điều trần trước quốc hội. Tối thứ ba, ông Obama sẽ có bài diễn văn từ biệt từ Chicago. Trong bài diễn văn cuối cùng với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, ông Obama có cơ hội lần cuối bảo vệ di sản của mình trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Thứ tư sẽ là ngày rất bận rộn. Các nhà Cộng hoà dự tính sẽ tổ chức 5 cuộc điều trần cho các ứng cử viên được bổ nhiệm, trong đó có ông Rex W. Tillerson – Ngoại trưởng tương lai và Betsy DeVos – Bộ trưởng Giáo dục. Bên cạnh đó, Tổng thống đắc cử sẽ có buổi họp báo đầu tiên kể từ tháng 7. Dự kiến, ông Trump sẽ cho biết sẽ giải quyết công việc kinh doanh, tránh xung đột quyền lợi như thế nào.

Cuối tuần, tỉ phú đầu tư Wilbur L. Ross – Bộ trưởng Thương mại – dự kiến sẽ xuất hiện trước quốc hội.

Hương Giang (Theo New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT