Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Một trường học ở Santa Monica đóng cửa vì lo ngại dịch bệnh lây lan

Cali Today News – Hôm thứ sáu 3/2 phụ huynh học sinh của trường John Adams Middle School ở thành phố Santa Monica được nhà trường yêu cầu không cho con em của họ đến trường và phải xem xét tình trạng sức khỏe của các em.

Sở dĩ có lệnh này là do có lo sợ cơn dịch bệnh do vi khuẩn norovirus gây ra có thể làm bùng phát mạnh trong nhà trường. Hơn 100 em học sinh của trường này cùng với nhiều nhân viên có dấu hiệu bị bệnh do vi khuẩn nói trên gây ra.

Hiện nay con số học sinh của trường bị lây nhiễm lên đến bao nhiêu cũng chưa rõ. Các viên chức nhà trường cho hay có nhiều em học sinh có thể đã nhiễm bệnh khi tham gia chuyến đi dã ngoại về khoa học ở công viên Yosemite gần đây.

Các viên chức y tế cho hay vi khuẩn norovirus truyền trực tiếp từ người bệnh sang kẻ khác qua tiếp xúc chung đụng. Các triệu chứng của bệnh nhân bao gồm ói mửa, đi tiêu chảy và bị sốt. Chỉ cần 1 giờ đầu tiên bị vi khuẩn này tấn công là các triệu chứng xuất hiện. Có khi phải mất 48 giờ mới thấy lộ ra triệu chứng.

Các nhân viên của học khu Santa Monica-Malibu đã ra lệnh đóng cửa trường trung học nói trên vì vi khuẩn norovirus rất dễ lây lan. Hiện nay chưa rõ khi nào trường này được phép mở cửa lại và có nhiều toán chuyên viên y tế đã đi phun thuốc sát trùng trong trường.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments