Friday, June 9, 2023
spot_img

Một Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Florida từ chức vì ‘cái miệng hại cái thân’

Cali Today News – Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tiểu bang Florida là ông Frank Artiles đã xin từ chức sau khi xin lỗi và nói “tôi đã để tình tình nóng nảy làm chủ bản thân”. Nhiều đoàn thể đã thúc ép ông phải ra đi rất mạnh.

TNS Artiles cẳng những buông ra những lời xúc phạm đến người da đen ở Mỹ, mà còn tấn công thóa mạ hai nhà lập pháp cùng viện với ông trong tuần và buông ra những lời lẽ thô tục khác.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tiểu bang Florida là ông Frank Artiles. Photo Courtesy: AP

Trong lá thư từ nhiệm, ông Artiles viết: “Rõ ràng là những lời lẽ và hành động gần đây của tôi không đúng, và tôi hết sức xin lỗi, tôi là người chịu trách nhiệm vì thế tôi xin từ nhiệm ngay lập tức vai trò TNS của tiểu bang Florida”

Hai TNS sĩ khác ngồi cùng bàn bị ông Artiles xúc phạm là bà Audrey Gibson và ông Perry Thurston, cả hai đều là người da đen và của Dân Chủ. Chủ đề gây gỗ là do ông Artiles đã nói Chủ tịch Joe Negren của Thượng Viện Florida “chỉ được ghế này qua sự giúp đỡ của 6 nhà lập pháp da đen mà thôi”

Bà Gibson cho báo The Miami Herald hay như sau: “Đây là vụ cải vã to tiếng tại hội quán Governors Club ở Tallahassee và trong đời tôi chưa từng nghe ai buông ra những câu khiếm nhã đến như thế”

Ông Artiles năm nay 43 tuổi, đã từng ngồi ghế Dân Biểu của Hạ Viện Florida trong vòng 6 năm, trước khi đắc cử vào tháng 11 năm 2016 trở thành TNS của Quốc Hội florida, nhưng nay thì sự nghiệp của ông đã chấm dứt.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT