Một tài xế đoàn xe hộ tống tổng thống bị giữ vì Mật Vụ phát hiện súng

TT Trump được mật vụ vây quanh khi ông đến Ý vào ngày 26 tháng 5, 2017. Photo credit: Reuters

Fox News – Hôm nay thứ hai, sở Mật Vụ cho biết là họ đã bắt giữ một tài xế được phân công lái xe van báo chí trong đoàn xe hộ tống TT Trump tại Florida, sau khi các mật vụ phát hiện ra một khẩu súng cá nhân trong lúc kiểm tra an ninh.

Sự việc xảy ra vào thứ hai ở Palm Beach, nơi TT Trump trải qua ngày lễ Tổng Thống tại khu nghỉ mát của ông ta.

TT Trump được mật vụ vây quanh khi ông đến Ý vào ngày 26 tháng 5, 2017. Photo credit: Reuters

Theo Sở Mật Vụ, người tài xế đó là một tài xế hợp đồng, có quyền hợp pháp sở hữu khẩu súng nói trên.

Việc phát hiện khẩu súng cũng xảy ra ngoài khu an ninh tại một điểm kiểm tra an ninh của sở mật vụ.

Sở Mật Vụ nói rằng họ đã điều tra và giải quyết sự việc này với Sở Cảnh Sát quận Palm Beach. Theo Sở Mật Vụ, người tài xế đó chỉ bị giữ trong thời gian ngắn.

TT nghỉ tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ta, và lên đường đến sân golf quốc tế Trump tại phía tây Palm Beach vào sáng thứ hai.

Viên tài xế nói trên cho rằng đã quên súng bên trong xe cá nhân của anh ta.

Sau khi phát hiện vũ khí nói trên, tất cả tài xế của đoàn xe hộ tống bị thay thế, và một nhân viên tòa Bạch Ốc lái chiếc xe van báo chí, thay cho người tài xế trên.

Tòa Bạch Ốc không đưa ra ngay bản tường trình về sự kiện này, xảy ra sau vụ nổ súng tại trường trung học Florida gây chấn động nước Mỹ trong mấy ngày qua.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus