Friday, December 1, 2023
spot_img

Một số trường học ở Connecticut hoãn học trực tiếp sau kỳ nghỉ do COVID tăng đột biến

 (AP) – Một số khu học chánh ở Connecticut đã trì hoãn việc trở lại các lớp học vào Thứ Hai sau kỳ nghỉ lễ, với lý do sự gia tăng gần đây về các trường hợp COVID-19 do biến thể omicron gây ra.

Hành động này diễn ra sau khi Thống đốc Ned Lamont tuần trước cho biết ông sẽ không ủng hộ việc quay trở lại học tập từ xa ở các khu học chánh Connecticut.

Các trường học đã đóng cửa vào Thứ Hai tại các quận bao gồm Westport, Enfield và Vùng 14 (Woodbury và Bethlehem). Các trường học ở Stratford và Stonington cho biết họ sẽ đóng cửa cả thứ Hai và thứ Ba.

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã làm việc siêng năng trong suốt kỳ nghỉ đông trong nỗ lực chuẩn bị cho việc chúng tôi trở lại trường học vào ngày mai”, các viên chức của Stonington cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật. 

Các khu học chánh khác đã trì hoãn mở cửa hai giờ vào Thứ Hai để đánh giá và giải quyết bất kỳ sự thiếu hụt nhân sự nào do các xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Tuần trước, tiểu bang báo cáo 1.021 kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính trong số học sinh đi học, mặc dù các trường học đã đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ. Điều đó xảy ra một tuần sau khi tiểu bang báo cáo hơn 3.000 xét nghiệm dương tính ở học sinh từ các lớp mẫu giáo đến trung học.

Chính quyền Lamont đã thông báo với các trường học rằng việc học từ xa sẽ chỉ được phép theo từng lớp khi có các trường hợp nhiễm COVID-19 nghiêm trọng. Sẽ có những ngoại lệ dành cho học sinh trong những hoàn cảnh đặc biệt, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe khiến họ hoặc một thành viên trong gia đình dễ bị nhiễm vi rút một cách bất thường.

Thống đốc Ned Lamont, phát biểu tại Stamford hôm thứ Hai, cho biết tiểu bang sẽ gửi 500.000 xét nghiệm nhanh đến các trường ở Connecticut trong vài ngày tới để đảm bảo rằng nhân viên và học sinh được an toàn.

“Tôi thực sự hài lòng vì phần lớn các trường học của chúng tôi đều mở cửa,” ông nói.

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Connecticut, bao gồm cả Yale và UConn, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu học kỳ mùa xuân trực tuyến.

UConn và các trường khác, bao gồm cả Cao đẳng Connecticut, cũng đã nói với sinh viên rằng họ sẽ được yêu cầu tiêm nhắc lại một khi đủ điều kiện.

Theo John’s Hopkins, mức trung bình luân phiên trong bảy ngày của các trường hợp mới hàng ngày ở Connecticut đã tăng trong hai tuần qua từ 2.306 vào ngày 18 tháng 12 lên 5.090 vào ngày 1 tháng 1.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img