Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Một số TNS Cộng Hoà bắt đầu ủng hộ Dân Chủ về ngân sách

Fox News – Cho dù các lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa xác nhận họ yểm trợ mạnh mẽ Tòa Bạch Ốc, đã có một số TNS Cộng Hòa và thậm chí có 8 dân biểu Cộng Hòa đã công khai lên tiếng ‘không đồng ý với TT Trump về vụ bức tường’

TNS Cộng Hòa Lisa Murkowski từ Alaska tuyên bố: “Tôi đã nói chuyện với nhiều đồng nghiệp cùng đảng, tuy chúng tôi nhìn nhận là an ninh biên giới cần được cải thiện, nhưng hiện nay tất cả chúng tôi đều lo lắng trước viễn ảnh đóng cửa chính phủ liên bang sẽ kéo dài kỷ lục”

Vụ đóng cửa kéo dài nhất từ trước đến nay là vào năm 1995 dưới thời cựu TT Clinton, khi đó chính phủ liên bang bị đóng cửa 21 ngày, nhưng nếu tình trạng đóng cửa như hiện này mà kéo dài đến thứ bảy thì kỷ lục nói trên sẽ bị phá vỡ.

TNS Cộng Hòa Cory Gardner từ Colorado cũng bày tỏ quan ngại là “đóng cửa kéo dài như thế sẽ ảnh hưởng tai hại đến uy tín của cả Hoa Kỳ”. Vào năm 2011 cơ quan Standard and Poor’s đã hạ mức uy tín của Hoa Kỳ từ AAA thành AA+ rồi về vụ nợ trần của chính phủ liên bang.

TNS Susan Collins từ Maine, người được xem sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ vào năm 2020, hôm qua cũng cho báo chí hay trong một bữa trưa dùng với TT Trump, bà đã yêu cầu TT Trump xét lại quan điểm dung hòa nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa như thế này.

Trong khi đó, tại Hạ Viện Hoa Kỳ, có 8 dân biểu Cộng Hòa đã đồng thuận với 232 dân biểu Dân Chủ bỏ phiếu chuẩn thuận cho một dự thảo ngân sách chính phủ, tức là tăng thêm 1 người so với tuần lễ trước, nhưng trong đó không hề có ngân khoản cho tường biên giới.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments