Friday, January 27, 2023
spot_img

Một số Sở cảnh sát dính líu tới vụ bê bối tình dục ở Oakland

Cali Today News – Thêm một nhân viên cảnh sát Oakland bị cho tạm nghỉ việc do liên can đến vụ bê bối quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. 

Sở Cảnh sát Oakland không tiết lộ danh tánh nhân viên cảnh sát thứ 5 này, quyết định được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cảnh sát trưởng Sean Whent bất ngờ xin từ nhiệm.

Vụ bê bối đang lan sang một số Sở Cảnh sát khác. Nạn nhân – tự nhận mình là Celeste Guap – cho rằng hơn hai chục cảnh sát đương nhiệm hay đã hưu trí tại 5 thành phố khác nhau đã quan hệ tình dục với cô ta. Ba trong số 24 cảnh sát “mây mưa” với người phụ nữ này khi cô chưa đến 18 tuổi vào tháng 8 năm ngoái.

Guap, cư dân Richmond cho biết, hai nhân viên cảnh sát Oakland đã tiết lộ thông tin mật, gồm kế hoạch trấn áp mại dâm, hồ sơ bắt giữ và những thông tin mật khác. Ngoài ra, cũng theo người phụ nữ này, một đại tá cảnh sát Oakland hưu trí ở độ tuổi trên 80 đã “ăn bánh trả tiền” với cô ta với giá $250 Mỹ kim tại một khách sạn nhỏ trên đường San Pablo Avenue.

Vụ bê bối liên can đến ít nhất 14 cảnh sát Oakland đã giáng một đòn mạnh mẽ đến Sở cảnh sát đang bị lực lượng liên bang dòm ngó vì đã thất bại trong việc buộc cảnh sát tại đây lãnh trách nhiệm đầy đủ cho những hành động sai trái.

Theo nhiều nguồn tin, Cảnh sát trưởng Whent từ nhiệm dưới áp lực do Sở bị liên bang để mắt. Thị trưởng Oakland, bà Libby Schaaf, tuyên bố việc ông Whent từ nhiệm không liên quan đến vụ bê bối tình dục.

Nạn nhân bắt đầu nghề bán thân trên đường phố Richmond khi mới chỉ 12 tuổi, nhưng cuối cùng lại dạt về hành nghề trên đường International Boulevard ở Oakland, khu vực nóng của tệ nạn mại dâm. Theo lời người phụ nữ, nhiều cảnh sát biết cô ta là trẻ vị thành niên. “Họ gọi tôi bằng tên lóng ‘juve’ – cách gọi ngắn gọn của chữ ‘juvenile-vị thành niên.” Mẹ của cô ta là nhân viên điều phối tổng đài tại Sở Cảnh sát Oakland.

Cũng theo lời người phụ nữ trẻ, cô ta đã “lên giường” với 5 nhân viên cảnh sát Richmond, 4 cảnh sát quận Alameda, một cảnh sát Livermore và một nhân viên công lực ở Stockton.

Nhân viên cảnh sát đầu tiên mà cô ta gặp là cảnh sát quá cố Brendan O’Brien. Cả hai bắt đầu quan hệ tình dục sau khi O’Brien bảo vệ cô khỏi một tên “chăn gái,” sau đó thì các cảnh sát khác theo chân.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi O’Brien tự vẫn vào năm ngoái, để lại lá thư có ghi tên các cảnh sát liên can đến người phụ nữ.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments