Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Ông trùm cai nghiện bị cáo buộc cưỡng dâm, gian lận bảo hiểm $175 triệu

Cali Today News – Christopher Bathum – ông chủ một chuỗi các cơ sở cai nghiện ma tuý ở Los Angeles – bị cáo buộc quấy rối tình dục 9 bệnh nhân và gian lận bảo hiểm số tiền $175 triệu Mỹ kim.

Tự xưng là “ông trùm hồi phục,” người đàn ông 55 tuổi sở hữu và quản trị Trung tâm Community Recovery ở Los Angeles và một số cơ sở cai nghiện khác ở miền Nam California và tiểu bang Colorado.

Bathum bị cáo buộc 3 tội danh xâm hại tình dục, hai tội danh cưỡng bức quan hệ bằng đường miệng, một tội danh cưỡng hiếp và một tội danh cưỡng hiếp một người say xỉn. Tổng cộng hồ sơ này gồm 27 tội danh lạm dụng tình dục và 12 tội danh liên quan cung cấp chất được kiểm soát.

Ông “trùm hồi phục” bị cáo buộc đã quấy rối các bệnh nhân ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30 từ năm 2013 đến năm 2016. Trong một số trường hợp, ông ta đưa ma tuý cho nạn nhân – những người đang bị nghiện. Một số vụ xâm hại tình dục xảy ra tại cơ sở cai nghiện của ông ta.

Ngoài ra, ông ta cũng dính líu tới một vụ tách biệt khác. Bathum và Giám đốc tài chánh 43 tuổi Kirsten Wallace bị cáo buộc 31 tội danh rửa tiền, 8 tội danh ăn trộm, 6 tội danh tội trộm danh tánh và 5 tội danh gian lận bảo hiểm. Vụ này được Sở Bảo hiểm California phối hợp với lực lượng công lực địa phương điều tra.

Hai người này đã sử dụng thông tin cá nhân của bệnh nhân, khai man tình trạng của họ để xin bảo hiểm sức khoẻ. Rồi từ đó tính bảo hiểm số tiền ước tính khoảng $175 triệu Mỹ kim từ tháng 6 năm 2012 đến tháng 12 năm 2015, chủ yếu cho những dịch vụ y khoa không có thật. Có 5 hãng bảo hiểm đã chi trả $44 triệu.

Bathum bị bắt giữ vào ngày 10 tháng 11. Sở cảnh sát quận Los Angeles cho công bố hình ông ta, hy vọng có thêm nạn nhân lên tiếng tố cáo.

Nếu bị truy tố gian lận bảo hiểm, Bathum và Wallace có thể đối diện với mức án 53 năm tù mỗi người, còn riêng tên Bathum sẽ bị tù chung thân nếu bị truy tố tội liên can đến tình dục.

Ra hầu toà vào hôm thứ hai này 14 tháng 11, nghi can Bathum không nhận tội. Dự kiến ông ta sẽ quay trở lại toà vào ngày 29 tháng 11.

Hương Giang (Theo KTLA

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img