Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Một số đồng minh của tân TT Trump không an tâm về ông Mitt Romney

Cali Today News – Một số đồng minh của tân Tổng Thống Donald Trump đang cố thuyết phục ông là đừng bổ nhiệm ông Mitt Romney vào vị trí Ngoại Trưởng tương lai, một chức vụ quan trọng bậc nhất của chính phủ Mỹ từ trước đến nay.

Cựu Thống Đốc Arkansas Mike Huckabee và cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Grinrich là hai tiếng nói bất đồng mạnh mẽ nhất chống lại dự tính này, hôm thứ tư 23/11 họ đều cho là ông Mit Romney chẳng khác nào “một kẻ đào ngũ đang mon men trở lại chính trường”

Ông Romney từng chỉ trích ứng cử viên Donald Trump hết sức nặng nề, vì thế theo ông Huckabee thì bổ nhiệm “những kẻ như thế” sẽ làm chao đảo vì theo ông người như thế có thể là một vấn đề trong tương lai vì họ đã là một vấn đề trong quá khứ và có thể sẽ gây rắc rối cho ông Trump.

Ông Huckabee tuyên bố với Fox News như sau: “Tôi chẳng đoái hoài gì đến ông Romney về mặt cá nhân, nhưng tôi vẫn còn rất không vui, vì trước đây ông Romney đã làm đủ cách để làm ‘lật nhào’ ông Trump mà, ông ta tấn công ông Trump với tất cả hỏa lực, về cá nhân cũng như chính sách”

Ông Trump đang phân vân giữa ông Mitt Romney và ông Rudy Giuliani để trao ghế Ngoại Trưởng, đó là chưa kể một số ứng cử viên khác. Có vẻ như chưa ngã ngủ một quyết định tối hậu, dù ông Trump cũng tham gia tranh luận tích cực trong ủy ban chuyễn quyền của ông.

Vào tháng 3 năm 2016 tại Salt Lake City, ông Mitt Romney từng gọi ông Trump là “một kẻ kỳ quái và một kẻ lừa đảo” và còn kêu gọi lớn tiếng tại đại hội của đảng Cộng Hòa là hãy tẩy chay ông Trump. Đặc biệt nhất là ông Romney nhận xét “ông Trump không phải là người thông minh về chủ trương đối ngoại”

Trường Giang (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT