Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Một Sinh Viên Hoa Kỳ bị bắt cóc làm gia sư tiếng Anh cho Kim Jong Un

Cali Today News- Sinh viên Mỹ David Sneddon bị mất tích trong chuyến du lịch và thám hiểm vượt sông Kim Sa một nhánh thượng nguồn sông Dương Tử tại Trung Cộng. Tuy xác không tìm ra nhưng cảnh sát tại đây cho rằng anh đã chết vì tai nạn vào năm 2004. Và gia đình anh tại Utah, Mỹ 12 năm nay đinh ninh anh đã chết.

Đùng một cái! vào hôm thứ Tư này hãng tin Yahoo Nhật nói, người ta thấy ông Sneddon tại Bắc Hàn và người ta cho rằng anh còn sống. Anh Sneddon hiện nay “nghiễm nhiên” là một giáo sư Anh Ngữ, có vợ đàng hoàng và có 2 con tại đây?

Dựa theo nguồn tin này hiện nay Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết họ sẽ theo dõi tìm ra tông tích thật của Sneddon tại Bắc Hàn có phải đúng hay không?

Nhưng chính ông Choi Sun-young chủ tịch Liên Minh các Gia Đình Có Người Bị Bắt Cóc cũng xác nhận có nguồn tin cho biết đúng tên tuổi ông Sneddon thật ra bị Bắc Hàn bắt cóc và thời gian qua bị ép làm giáo sư dạy tiếng Anh cho Kim Jong-un trước khi lên kế vị cha mình.

Sneddon nói tiếng Hàn lưu loát tại một hội Thánh Mormon Nam Hàn khiến cho điệp viên Bắc Hàn chú ý. Và có thể vậy anh ta mới bị “mời” bằng cách bắt cóc về làm ‘GIA SƯ’ Anh ngữ cho “thái tử” Kim Jong Un lúc chưa cầm quyền. Tuy nhiên cha mẹ anh có cho biết chưa hề nhận được giấy tờ chính thức xác nhận anh rơi xuống sông nước dử trên. Trước đây các nghị viên cũng bị gia đình anh thúc hối bao năm nay điều tra cho được có phải anh bị bắt cóc hay đã chết vì tai nạn?

Nguồn tin anh Sneddon còn sống làm cha mẹ và gia đình anh tại Utah sững sờ không tin là sự thật. Nhưng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hiện nay hứa sẽ xúc tiến việc điều tra hư thực và có nhiệm vụ phải trả lời cho gia đình anh tại Utah Mỹ đích xác tin về anh.

Đinh Hoa Lư ( independent.uk)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT