Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Một sinh viên bị bắt vì đeo mặt nạ đười ươi trong biểu tình ở Tennessee

Cali Today News – Một sinh viên của trường đại học East Tennessee đã bị bắt do đeo mặt nạ đười ươi và tay cầm một cuộn dây thừng trong cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter chống lại những vụ cảnh sát bắn người da đen.

Anh Tristian Rettke bị truy tố tội đe dọa quyền dân sự trong vụ này, theo lời đại diện của sở Cảnh Sát thành phố Johnson City cho hay, tuy nhiều “nạn nhân” của Rettke tuyên bố sau đó họ không giận anh ta nhiều lắm

Khi các sinh viên biểu tình phản đối cảnh sát bắn da đen, Rettke không những mang mặt nạ mà còn cột nhiều trái chuối vào cuộn dây và mời mọi người ăn, theo báo East Tennessee của đại học này thuật lại.

Grant Madison, một sinh viên cho báo chí hay “Rettke đi phía sau anh, vượt qua và chìa trái chuối ra cho tôi, tôi biết anh ta ngụ ý gì, tôi gạt phắt trái chuối đi nhưng không tìm cách trả đũa anh ta”

Rettke đã làm hành động bất kính này với đám đông biểu tình từ 25 đến 20 phút. Một người tên Martin viết trên Facebook như sau: “Tôi chưa bao giờ thấy ai tỏ ra khiếm nhã và phân biệt chủng tộc như anh chàng này cả”

Khi bị nhân viên an ninh dẫn đi, người ta còn khám phá Rettke mang một lá cờ của Quân Miền Nam trong Cuộc Nội Chiến trong một cái túi. Chủ tịch Brian Noland của đại học này nói: “Tôi rất buồn, các sinh viên biểu tình ôn hòa và biết kềm chế thì lại xảy ra vụ này”

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT