Một sĩ quan cảnh sát Hoa Kỳ bị truy tố vì đã giúp đỡ cho IS

Cali Today News – Một nhân viên cảnh sát Hoa Kỳ làm việc trong ngành bảo vệ an ninh cho xe điện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vốn đã cải sang đạo Hồi, hôm thứ tư 3/8 đã bị truy tố vì tội danh có liên quan đến IS.

Ông Nicolas Young, 36 tuổi, cư dân Virginia, vốn phục vụ trong ngành từ năm 2003, đã bị các nhân viên FBI bắt từ sáng thứ tư. Trước đây trong một lễ hội Halloween, nghi can này từng ăn mặc hóa trang thành tên Jihadi John khét tiếng của nhóm IS.

Young bị truy tố đã toan cung cấp ‘vật liệu cho nhóm IS’ khi cố gửi tiền cho IS qua hình thức thẻ tặng quà trên một trang mạng mà IS dùng để thu nhận các thành viên mới.

Được biết số tiền thuyên chuyển là 245 đô la, được thực hiện vào tháng 7 năm 2018, theo lời đại diện FBI cho hay. Tuy Young đã bị bắt, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết không hề có âm mưu hay đe dọa an ninh nào từ Young nhắm vào hệ thống xe điện mà ông ta đang phục vụ.

Trong bản truy tố hình sự đối với Young còn cho biết Young đã bắt liên lạc với hai tên có cảm tình với khủng bố ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn là Zachary Chesser và Amine El Khalifi.

Chesser bị án tù 25 năm vào năm 2011 vì tội danh giúp đỡ cho chi nhánh al Qaida là Al Shabaab còn Khalifi bị bắt năm 2012 vì định đánh bom tự sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Young đã từng 2 lần đi Libya vào năm 2011 với ý định giúp đỡ quân phản loạn xứ này.

Đào Nguyên (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus