Thursday, March 30, 2023
spot_img

Một sĩ quan cảnh sát Hoa Kỳ bị truy tố vì đã giúp đỡ cho IS

Cali Today News – Một nhân viên cảnh sát Hoa Kỳ làm việc trong ngành bảo vệ an ninh cho xe điện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vốn đã cải sang đạo Hồi, hôm thứ tư 3/8 đã bị truy tố vì tội danh có liên quan đến IS.

Ông Nicolas Young, 36 tuổi, cư dân Virginia, vốn phục vụ trong ngành từ năm 2003, đã bị các nhân viên FBI bắt từ sáng thứ tư. Trước đây trong một lễ hội Halloween, nghi can này từng ăn mặc hóa trang thành tên Jihadi John khét tiếng của nhóm IS.

Young bị truy tố đã toan cung cấp ‘vật liệu cho nhóm IS’ khi cố gửi tiền cho IS qua hình thức thẻ tặng quà trên một trang mạng mà IS dùng để thu nhận các thành viên mới.

Được biết số tiền thuyên chuyển là 245 đô la, được thực hiện vào tháng 7 năm 2018, theo lời đại diện FBI cho hay. Tuy Young đã bị bắt, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết không hề có âm mưu hay đe dọa an ninh nào từ Young nhắm vào hệ thống xe điện mà ông ta đang phục vụ.

Trong bản truy tố hình sự đối với Young còn cho biết Young đã bắt liên lạc với hai tên có cảm tình với khủng bố ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn là Zachary Chesser và Amine El Khalifi.

Chesser bị án tù 25 năm vào năm 2011 vì tội danh giúp đỡ cho chi nhánh al Qaida là Al Shabaab còn Khalifi bị bắt năm 2012 vì định đánh bom tự sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Young đã từng 2 lần đi Libya vào năm 2011 với ý định giúp đỡ quân phản loạn xứ này.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT