Thursday, March 30, 2023
spot_img

Một phụ nữ Texas ba lần sanh đôi

Cali Today News – Một phụ nữ ở miền Bắc tiểu bang Texas sanh đôi lần thứ ba, nâng tổng số nhân khẩu trong gia đình lên 10 người.

Josh và Carrie Briggs có 2 cặp con song sinh và hai con sanh đơn trước khi chào đón hai thành viên mới, Micah và Ezra, vào thứ ba ngày 20 tháng 9 tại nhà thương Texas Health Fort Worth. “Hoàn toàn do ý Chúa,” bà mẹ Carrie chia sẻ, “cảm xúc khó tả khi có sinh đôi, sinh đôi, sinh đôi.”

Anh trai cả Josiah 8 tuổi cho hay cậu rất vui khi trông thấy hai em. “Con rất hồi hộp, vì có đến 8 đứa nhỏ luôn – nhiều lắm,” Josiah hào hứng. Theo cô Carrie, chỉ có cùng hỗ trợ, phụ giúp nhau thì mới có thể lo nổi 8 đứa trẻ. Khi được hỏi liệu mọi việc lúc nào cũng suông sẻ hay không, bà mẹ cười lớn, “Không … nhưng cuộc sống là vậy mà!”

Cả ba cặp song sanh đều là anh/chị em sinh đôi khác trứng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC), có khoảng 33,9 cặp song sinh trong 1.000 ca sinh con tại Hoa Kỳ. Trong khi các nhà khoa học không rõ nguyên nhân dẫn đến việc thụ thai song sinh cùng trứng (tức là giống hệt nhau, giống gene và kháng nguyên – identical twin) thì song sinh khác trứng (fraternal twin) có nhiều khả năng tuỳ thuộc từng gia đình, theo Viện Y khoa Quốc gia. Thụ thai song sinh khác trứng xảy ra trong chu kì kinh nguyệt của người mẹ, hai trứng rụng cùng một lúc và gặp hai tinh trùng riêng biệt. Sau đó mỗi trứng sẽ phát triển thành một phôi thai. Giới tính của hai đứa trẻ có thể giống hoặc khác nhau.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT