Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Một phụ nữ “selfie” làm vỡ tác phẩm 200.000 USD trong triễn lãm

Los Angeles – Theo thông báo từ nhà tổ chức triển lãm 14th Factory, một phụ nữ ở Los Angeles đã làm hư hại không thể phục hồi 3 tác phẩm điêu khắc trong số 10 chiếc bị ảnh hưởng. Toàn bộ vụ việc được máy quay an ninh ghi lại trước khi xuất hiện trên trang LiveLeak.

Trong video, có thể thấy người phụ nữ ngồi xổm trước hàng loạt tác phẩm điêu khắc được đặt trên bệ để chụp ảnh “selfie”. Tuy nhiên, cô đột nhiên mất thăng bằng và xô vào các giá trưng bày, gây ra hiệu ứng domino làm ít nhất 10 tác phẩm trưng bày văng khỏi vị trí. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 200.000 USD.

Triển lãm với tiêu đề “Hypercaine” là nơi trưng bày những chiếc vương miện tinh tế, được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau và những vật liệu đắt giá. Những tác phẩm này là của nghệ sĩ Hồng Kông Simon Birch và các nghệ sĩ khác.

Gloria Yu, một nghệ sĩ tham gia triển lãm, nói với trang web nghệ thuật Hyperallergic rằng ba tác phẩm điêu khắc bị hư hỏng không thể sửa chữa được, và tổng thiệt hại ước tính khoảng 200.000 USD.

Carolina A. Miranda của LA Times gọi sự kiện này là “một loạt những bộ sưu tập kỳ diệu, tràn đầy sức sống cho chính mình.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT