Friday, January 27, 2023
spot_img

Một phụ nữ ngồi xe lăn bị thiệt mạng trong vụ cháy nhà tại khu Mobile home San Jose

(NBC Bay Area) – Một phụ nữ ngồi xe lăn bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn nhấn chìm căn nhà mobile home của bà ở San Jose khiến cảnh sát điều tra đốt phá phải nhảy vào cuộc. 

Vụ hoả hoạn xảy ra vào tối khuya thứ 5 ngày 5 tháng 9 vừa qua trong khu nhà mobile home Westwinds trên dãy phố 200 đường El Bosque Drive, khu vực Bắc thành phố. Trình báo ban đầu về một người bị kẹt bên trong căn nhà cháy. Băng hình điện thoại quay lại cho thấy những cột lửa bắn lên không trung cao 10 feet. 

Nhân chứng cho hay, nạn nhân trong căn nhà là một phụ nữ cao niên ngồi xe lăn. Bà bị liệt sau cơn đột quỵ trước đây, và vào lúc lửa bùng lên, nạn nhân một mình trong căn nhà. Hàng xóm chung quanh cũng bày tỏ một số quan ngại với các nhà điều tra, vì họ trông thấy một người chăm sóc rời khỏi căn nhà khi lửa bắt đầu. 

“Hàng xóm cho hay, họ trông thấy lửa nhỏ trong căn nhà,” một người đàn ông nói, “nhưng chỉ trong vài giây phút mọi thứ bắt lửa, ngay lập tức, mọi thứ bốc cháy.” Người dân chung quanh tìm cách chữa lửa, cứu nạn nhân nhưng bất lực. “Chúng tôi mở cửa, và khói đen đặc ùa vào mặt. Chịu, không có cách nào vào được trong đó,” hàng xóm ở căn sát bên, ông Charles Fullmer cho hay. “Tôi gọi lớn tên bà ấy, nhưng không nghe tiếng trả lời.” 

Viên chức cứu hoả San Jose tin căn nhà trên có thiết bị báo cháy, nhưng đã bị tan chảy trong lửa. Mặc dù có người khuyết tật sinh sống tại đây nhưng căn nhà không có đường thoai thoải, để người bên trong có thể thoát hiểm nhanh nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường chỉ trong vài phút, khống chế được ngọn lửa, nhưng đã quá trễ. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn. 

Danh tánh nạn nhân chưa được công bố. 

Đây là vụ hoả hoạn chết người thứ hai xảy ra tại khu nhà mobile home Westwinds Park trong những năm gần đây. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2018, Minh Hồ 22 tuổi quay ngược vào căn nhà đang cháy trên đường Hermitage Drive cứu cháu gái. Anh không biết bé gái 9 tuổi đã thoát được ra bên ngoài. Minh bị thiệt mạng. Sự việc vào lúc đó gây rúng động cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments