Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thêm một phụ nữ kiện đòi vô hiệu hoá thoả thuận không tiết lộ thông tin

(NBC News) – Một phụ nữ ở Los Angeles từng làm việc cho ban vận động tranh cử của ông Donald Trump đã đệ đơn khởi kiện, yêu cầu toà vô hiệu hoá thoả thuận không tiết lộ thông tin, nhằm bịt miệng những cáo buộc phân biệt đối xử của cô.

Trong đơn đệ lên toà tại Manhattant vào ngày 26 tháng 3, ký giả và là diễn viên 32 tuổi, Jessica Denson cho hay, cô bắt đầu vào làm việc cho ban vận động tranh cử của ông Trump vào tháng 8 năm 2016, ban đầu làm nhân viên quản trị điện thoại, sau đó là điều phối viên cử tri Hispanic. Cô thường xuyên bị sếp trực tiếp chê bai, quấy rối tình dục và bị hành hạ, gây tổn thương bằng lời nói. Hơn 1 năm sau, vào tháng 11 năm 2017, Denson lần đầu kiện Donald J. Trump for President Inc. lên toà New York, cáo buộc tội phân biệt đối xử. Nguyên đơn cho hay, cô phải chịu đựng những căng thẳng tinh thần vì “phỉ báng, nói xấu tràn lan, quấy rối gia trọng, cố tình ăn trộm, bắt nạt trên mạng, phân biệt giới tính và quấy rối tình dụng” từ sếp của mình.

Tự đệ đơn, cô Denson là người phụ nữ thứ ba đang tìm cách huỷ thoả thuận “bịt miệng” có liên quan đến Tổng thống, bên cạnh cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal đang kiện để công khai chuyện tình cảm với ông Trump hơn một thập niên trước.

Theo hồ sơ toà, cô Denson muốn thẩm phán vô hiệu hoá thoả thuận cô đã ký với chiến dịch tranh cử vì nó “mơ hồ, quá rộng” và “vi phạm chính sách công.” Nguyên đơn cũng cho rằng, ông Trump “đã dùng hợp đồng không tiết lộ thông tin làm vũ khí để ngăn chặn và làm nguội” những cáo buộc phân biệt đối xử của cô.

Nguyên đơn đính kèm một bản sao thoả thuận bí mật với chiến dịch tranh cử, trong đó cấm cô không được tiết lộ thông tin về ông Trump, về con cháu, vợ chồng và công ty ông ta.
Tháng 12 năm 2017, chiến dịch tranh cử của ông Trump tìm cách chuyển vụ kiện ban đầu của cô sang trọng tài, và yêu cầu bồi thường $1,5 triệu Mỹ kim thiệt hại. Họ lập luận rằng, bằng việc khởi kiện phân biệt đối xử, cô Denson đã công khai những thông tin bí mật và làm mất uy tín chiến dịch tranh cử, vi phạm thoả thuận không tiết lộ thông tin.

Photo Credit: NBC

Trong vụ kiện phân biệt đối xử, Denson cho rằng, do cô báo cáo chuyện bị sếp quấy rối, nên chiến dịch tranh cử của ông Trump phạt cô bằng cách ngăn không cho được thăng chức. Nhân viên vận động tranh cử “vu khống, nói xấu” Denson, trong đó có cả chuyện họ cáo buộc cô rò rỉ tài liệu thuế của ông Trump vào tháng 10 năm 2016.

Trong đơn kiện mới đệ lên, Denson khẳng định, vụ kiện trước đây của cô “không có bất cứ cáo buộc nào liên quan đến đời sống riêng, chuyện làm ăn của ông Donald Trump, hoặc bất cứ ai trong gia đình ông ta,” vì vậy cô không vi phạm thoả thuận, và cô có quyền bàn công khai chuyện phải chịu đựng phân biệt đối xử khi còn làm cho chiến dịch vận động tranh cử.
Người phụ nữ đòi bồi thường thiệt hại $25 triệu Mỹ kim.

Đại diện chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện chưa đưa ra lời bình luận. Hương Giang

(Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments