Monday, January 30, 2023
spot_img

Một phụ nữ Hồng Kông giết cha mẹ rồi tự sát vì bất mãn với bệnh dị ứng ngoài da

Tổng Hợp – Theo tài liệu của CNN, cô Pang Ching-Yu, 23 tuổi – một sinh viên ngành y tá ở Hồng Kông – đã dùng dao giết chết cha mẹ ruột của mình vào đúng ngày chủ nhật lễ cha và rồi tự sát.

Theo chính quyền địa phương thì cô Ching –Yu có để lại một bưc thư kết tội cha mẹ truyền cho cô bệnh dị ứng da từ lúc bẩm sinh. Trong bức thư này cô cho biết cô rất khổ sở vì làn da lúc nào cũng sưng đỏ và ngứa ngáy.

Trước đây, qua một diễn đàn trên mạng, cô Ching –Yu cũng đổ hết tội lỗi cho cha mẹ đã sinh mình ra với chứng bệnh trên. Cô còn nhấn mạnh rằng “cha mẹ nào có bệnh dị ứng da mà còn sanh đẻ con cái thì tệ hại hơn cả cha mẹ đã nghèo khó mà còn sanh con. Nếu cha mẹ nghèo khổ, thì còn có thể chịu khó làm lụng nuôi con. Còn với bệnh dị ứng ngoài da , đứa con sẽ suốt đời chịu đựng điều kiện đó chứ không cách nào thay đổi”.

 Cô Pang –Yu còn cho biết thuốc kích thích steroid mà cô phải sử dụng để điều trị những cơn ngứa gây ra nhiều phản ứng phụ, đối với cô thì một khi mang bệnh này trong người chỉ còn cách duy nhất là chờ chết. Cô nói thêm rằng đời sống xã hội của cô hoàn toàn mất đi.

Theo cơ quan y tế Mayo Clinic thì bệnh dị ứng da (eczema) rất thông thường ở trẻ em, nó thường kéo dài, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Người có bệnh này thường hay có làn da bị khô, ngứa, có khi nổi những cụm mề đay sần đỏ khiến cho việc gãi ngứa gây chảy nước, tróc vẩy và đau đớn khó chịu.

Theo Viện quốc gia Hoa Kỳ nghiên cứu về các loại dị ứng và bệnh truyền nhiễm thì 30% trẻ em lớn nhỏ ở Hoa kỳ mang bệnh này, và có liên quan tới di truyền, đặc biệt là đối với những ai có bệnh ngoài da, dị ứng hay suyễn.

Bác sĩ Gary Goldenberg của đại học y khoa Icahn ở New York thì không nhất thiết con cái của những người mang bệnh sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn, mặc dù sắc xuất di truyền thì có thể cao hơn, đây là điều chắc chắn.

Một nghiên cứu đang được tiến hành cho thấy 30% những người mang bệnh dị ứng da cũng đồng thời mang chứng trầm cảm và căng thẳng.

Mặc dù chưa được khẳng định chắc chắn, nhưng hội đồng quốc gia về dị ứng da cho thấy sự liên hệ về 2 chứng bệnh trên, do sự thông tin giữa cơ thể con người và não bộ.

Bác sĩ tâm lý John Mayer nói rằng về phương diện tâm bệnh, thì sự tương quan này xảy ra thường xuyên. Rất nhiều bệnh nhân đến với ông là do hậu quả của việc uống thuốc trị bệnh ngoài da, như thuốc corticosteroids.

Qua những nghiên cứu này, bác sĩ Mayer, nếu như con em trong gia đình mang chứng bệnh ngoài da, thì cha mẹ phải đối diện thẳng với sự việc này chứ không nên trốn tránh và cùng lúc cũng khuyến khích con em mình nhìn nhận vấn đề nhằm tìm cách điều trị. Điều tối kỵ là không nên gieo rắc sự tuyệt vọng vào tâm lý con cái của mình, mà nên dẫn dắt chúng để nhìn thấy những người khác cùng chung một bệnh nhưng với tinh thần lạc quan , vui vẻ tràn đầy sức sống.

Phước An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments