Monday, February 6, 2023
spot_img

Một phụ nữ gốc Việt lại bị tình nghi phá tượng Phật ở Chùa

Một phụ nữ gốc Việt bị 2 năm tù vì ăn trộm tượng phật

Santa Ana, Calif. (KABC) — Một phụ nữ gốc Việt lại một lần nữa bị tình nghi đã ra tay phá hoại các bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch tại chùa Hương Tích, thành phố Santa Ana, Quận Cam.

Trong số 50 tượng Phật bằng đá cẩm thạch đắt tiền quanh chùa, có 8 tượng bị đập gãy tay, gãy ngón tay, gây thiệt hại hàng chục ngàn Mỹ kim. Sau khi xem băng hình giám sát, cảnh sát địa phương đã nhận dạng được nghi can, Thu Trang Phạm – người trước đây từng bị bắt và lãnh án tù cũng do tội phá chùa Hương Tích và ăn trộm tượng Phật ở một chùa khác.

“Chúng tôi biết cô ta sống lang thang ngoài đường, vì vậy chúng tôi muốn kêu gọi cộng đồng, xem thử nếu chúng ta có thể tìm ra cô ta nhằm ngăn chặn trước khi sự việc xảy ra lần nữa,” Trung sĩ Anthony Bertagna nói.

Chùa Hương Tích toạ lạc trên đường số 5th vào năm 2015 và 2016 cũng do Phạm Thu Trang phá hoại.  Cảnh sát tin có thể người phụ nữ cũng là thủ phạm lần này, mặc dù chưa rõ có phải cô ta hay một ai khác ra tay phá hoại lần gần đây nhất vào ngày 14 tháng 8. Camera vào hôm đó ghi được hình ảnh một phụ nữ tay cầm túi đựng cây búa, rảo bước vào bãi đậu xe phía sau chùa, và bắt đầu đập phá tượng Phật.

Nhà chức trách hy vọng có ai đó nhận ra Phạm  Thu Trang, giúp cảnh sát bắt giữ nghi can để có thể bảo vệ ngôi chùa. “Những bức tượng đó rất quan trọng về mặt tôn giáo đối với họ. Chúng quan trọng đối với những người trong cộng đồng, và vì vậy chúng tôi muốn việc này chấm dứt,” Trung sĩ Anthony Bertagna cho hay.

Hương Giang (Theo abc7)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments