Một phụ nữ gốc Việt bị kết tội ngộ sát trong cái chết bạn trai

DENVER (9News) — Một phụ nữ gốc Việt ở Denver, Colorado, bị bồi thẩm đoàn phán quyết có tội 3 cáo buộc liên quan đến cái chết của bạn trai vào năm 2020. 

Jenny Nguyễn vào ngày 8 tháng 9 bị kết tội ngộ sát và 2 tội danh xáo trộn chứng cớ trong cái chết của Jamal Robinson 26 tuổi. 

Cảnh sát Denver cho hay, họ phát giác ra Robinson bị thương  trong chiếc Ford Fusion bị hư nặng nằm trên cánh đồng gần đường East 54th Avenue và Yampa Street, sau khi nhận được tin trình báo về tiếng súng, và một chiếc xe đụng sau nửa  đêm ngày 25 tháng 4 năm 2020. Nạn nhân sau đó qua đời tại bệnh viện. 

Cảnh sát ban đầu không rõ Robinson bị bắn, nhưng sau đó tìm ra một vỏ đạn trong chiếc Ford, cũng như 5 vỏ đạn trong căn nhà trên đường East 54th Avenue. 

Cuộc điều tra lần ra Nguyễn, người trước đây dính líu đến ít nhất hai vụ bạo hành gia đình với Robinson. 

Theo tuyên bố nguyên nhân chính đáng, mẹ nạn nhân cho biết, trong khi Nguyễn và Robinson vẫn hẹn hò nhau, nhưng cô ta lại bắt đầu quan hệ tình ái với một người đàn ông khác, và vẫn muốn tiếp tục với Robinson.

Cảnh sát bắt giữ Nguyễn và phát giác ra một băng hình từ camera giám sát tại nhà cô ta, và dường như băng hình này đã bị xóa. Nhà chức trách không công bố tình tiết cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ sát nhân. 

Nguyễn bị truy tố tội danh sát nhân mức độ 1, nhưng lại bị kết tội ngộ sát nhẹ hơn. 

Phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 10. Hiện chưa rõ mức án tối đa đối với 3 tội danh trên. 

Hương Giang (Theo 9News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus