Monday, December 5, 2022
spot_img

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt vì trộm 300.000 USD trang sức trong 11 năm

Một phụ nữ gốc Việt ở San Diego, 66 tuổi đã bị bắt hôm thứ Năm vì nghi ngờ ăn cắp đồ trang sức trị giá hơn 300.000 đô la trong 12 năm qua từ khoảng một chục cửa hàng tại ít nhất ba bang.

Hương Thi Tran bị bắt giam tại một ngôi nhà trên đường 51 gần Đại lộ Lemon ở khu phố City Heights của San Diego, cảnh sát Escondido cho biết trong một tuyên bố.

Thông tin cho thấy bà Tran đã bị đưa vào nhà giam Vista với cáo buộc trộm cắp và trộm cắp nghiêm trọng. Bà Tran đang bị tạm giam với mức phí bảo lãnh 25.000 USD. Hiện chưa rõ bà có luật sư hay không.

Theo cảnh sát, nhiều cơ quan thực thi pháp luật Nam California đang điều tra vụ trộm tại các cửa hàng trang sức cao cấp và xác định Tran là nghi can, cảnh sát Escondido cho biết.

Cảnh sát cho biết bà Tran đã sử dụng kỹ thuật khéo léo để đánh lạc hướng bằng tay và sau đó đút túi những món trang sức đắt tiền.

Các nhà điều tra tin rằng từ năm 2008 đến 2019, Tran đã lấy trộm các mặt hàng từ ít nhất một chục cửa hàng trang sức ở Nam California, Texas và Virginia. Tổng số vụ trộm của bà ước tính lên tới hơn 300.000 USD, theo cảnh sát.

Các thám tử của Sở Cảnh sát Long Beach và Sở Cảnh sát Orange County đã giúp cảnh sát Escondido điều tra vụ án, cơ quan địa phương cho biết trong bản tuyên bố. Cảnh sát San Diego đã giúp các cảnh sát Escondido bắt giữ hôm thứ Năm.

cảnh sát Escondido đã yêu cầu bất kỳ ai có thông tin có thể liên quan đến vụ án gọi cho đường dây nặc danh của Sở Cảnh sát theo số (760) 743-TIPS (8477).

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments