Một phụ nữ gian lận $250.000 tiền An sinh Xã hội

Cali Today News – Tameka O’Hara – người phụ nữ 36 tuổi ở thành phố Haines City, tiểu bang Florida hiện đang đối diện với bản án nhiều năm tù liên bang nếu bị truy tố tội trộm tiền chính phủ. 

Bà O’Hara bị buộc tội 4 tội danh ăn trộm tiền chính phủ, bốn tội danh khai man để che dấu chứng cứ quan trọng trước Cơ quan An sinh Xã hội, và một tội danh khai man với nhân viên liên bang. Người phụ nữ này đối diện với bản án tối đa 10 năm tù liên bang cho mỗi tội danh ăn trộm tiền chính phủ, và lên đến 5 năm tù cho mỗi tội danh khác. Cáo trạng cũng lưu ý, chính phủ sẽ tịch thu tiền và tài sản nhằm truy thu thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra.

Theo cáo trạng, O’Hara dấu giếm hay khai man những thông tin quan trọng liên quan đến thành phần trong gia đình, thu nhập, tài sản cũng như quyền sở hữu bất động sản với mục đích được hưởng tối đa hay hội đủ tiêu chuẩn hưởng quyền lợi Trợ cấp An sinh Xã hội (SSI) cho bản thân và thân nhân trong gia đình. Tuy nhiên, văn phòng biện lý chưa cho biết sự việc diễn ra trong thời điểm nào. Tổng thiệt hại chính phủ liên bang gánh chịu vượt quá $250.000 Mỹ kim.

Vụ việc được Văn phòng Chánh Thanh tra của Cơ quan An sinh Xã hội điều tra, và do Phụ tá biện lý Hoa Kỳ Eric K. Gerard truy tố.

Cáo trạng là hình thức buộc tội chính thức đối với một nghi can phạm tội một hay nhiều tội danh hình sự liên bang. Mọi nghi can vẫn vô tội cho đến khi bị chứng minh có tội trước pháp luật.

Hương Giang (Theo abc action news)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus