Friday, December 2, 2022
spot_img

Một phụ nữ giả có chồng làm cứu hoả chữa cháy rừng để lừa tiền quyên góp

(LA Times) – Cảnh sát quận Cam, miền Nam California, đang điều tra một phụ nữ bị tình nghi dựng chuyện chồng làm nhân viên cứu hoả đang đối phó với đám cháy rừng Holy Fire để lường gạt hàng ngàn Mỹ kim từ các tấm lòng hảo tâm.

Ashley Bemis – 28 tuổi, cư dân thành phố San Clemente – nhận khoảng $11.000 Mỹ kim đóng góp cho Cal Fire bằng tiền mặt và vật chất gồm chăn, khăn giấy ướt trẻ em, vớ, thực phẩm trong 1 tuần từ 10 đến 17 tháng 8.

Vào ngày 8 tháng 10, Bemis đăng trên trương mục Facebook của San Clemente Life rằng cô ta sẽ giao thực phẩm và đồ dùng cần thiết khác cho chồng là Shane Goodman và các nhân viên cứu hoả khác trong Cal Fire, cùng với danh sách những món đồ căn bản như vớ, bàn chải đánh răng và chăn. “Shane làm việc cho Cal  Fire và hiện đang đối phó với đám cháy Holy Fire,” nghi can đăng trên Facebook. “Tôi cũng có hai thân nhân khác, và nhiều bạn bè đang chữa đám cháy này và những đám cháy rừng khác đang xảy ra tại California. Hôm nay tôi nhận được tin nhắn từ Shane, anh ấy bảo không khác gì địa ngục khi đang ở ngoài kia chiến đấu với đám cháy Holy Hell Fire không thể đoán trước được.”

Mẩu tin này sau đó đã bị xoá khỏi Facebook.

Cộng đồng trên mạng xã hội, trong đó có một nhân viên Cal Fire, đã tỏ ra nghi ngờ về người phụ nữ này nên tường trình lên Cảnh sát quận. Cal Fire lục tìm tên Shane Goodman trong dữ liệu nội bộ nhưng phát giác người này không phải là nhân viên của Sở.

Các nhà điều tra thẩm vấn Bemis, và một số người đóng góp cho cô ta, cũng như các cơ sở thương mại mà cô ta đến nhận đồ quyên góp. “Chúng tôi cũng thâu thập chứng cớ liên quan đến các vụ lừa đảo trước đây, bao gồm cả những vụ giả mang thai và tiệc mừng em bé sắp chào đời giả tạo. Cô ta không thể nói bao nhiêu lần giả có thai,” Cảnh sát cho hay. Người phụ nữ này không xa lạ gì với cộng đồng.

Photo Credit: LA Times

 

Một người sử dụng Facebook nhớ lại lần đầu tiên biết đến Bemis, “… Cô ta giả có bầu bằng cách mặc đồ bầu 9 tháng, rồi kể chồng là Shane đã qua đời do bị bệnh hiểm nghèo, và con đầu lòng 2 tuổi cũng chết vì bệnh tim.” Lần đó, cộng đồng mạng đã ủng hộ và tặng nhiều quà cho cô ta, trương mục này cho hay.

Hiện nay, cuộc điều tra đang tập trung vào các khoản quyên góp cho đám cháy Holy Fire do có nhiều chứng cớ trong vụ này. Cảnh sát quận Cam kêu gọi công chúng, những ai đóng góp quà hay tiền bạc cho người phụ nữ này, hãy lên tiếng bằng cách điền vào bảng câu hỏi có sẵn tại văn phòng Cảnh sát quận tại San Clemente.

Hiện tại người phụ nữ chưa bị bắt hay bị cáo buộc.

Hương Giang (Theo LA Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments