Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Một phụ nữ da đen mang thai bị cảnh sát bắn chết

WP – Cảnh sát của Seattle đã bắn chết một phụ nữ da đen 30 tuổi, vốn là mẹ của 4 đứa con tại căn nhà trong chung cư của bà, ngay trước mặt nhiều trẻ con. Cảnh sát cho hay lúc đó người này cầm một con dao.

Báo Seattle Times cho hay người phụ nữ này tên là Charleena Lyles, vốn có triệu chứng tâm thần trước đây, đã gọi 911 báo là có một vụ trộm đột nhập gia cư. Người thân cho hay bà đang mang thai đứa con thứ 5 được 3 tháng lúc bị bắn chết.

Chị của bà là Monika Willimas cho hay: “Dù đang cầm dao, cảnh sát cũng biết là em tôi không phải là mối de dọa lớn, tại sao họ không dùng súng điện khống chế? Tôi còn vật ngã được em tôi thì cảnh sát làm chuyện này dễ dàng”

Phụ nữ da đen, mang thai, cảnh sát bắn, khu chung cư, Sở Cảnh sát Seattle

Cảnh sát chưa đưa ra chi tiết về quyết định vì sao phải nổ súng. Hai cảnh sát được gọi đến Brettler Family Place vào trưa hôm qua. Thám tử Mark Jamieson cho hay: “Thường thì chỉ 1 cảnh sát đi nếu có báo động trộm như thế, nhưng chúng tôi cử 2 người vì chúng tôi biết rõ cô Lyles và nơi này, phần hiểm họa cho cảnh sát sẽ gia tăng”

Khi cảnh sát đến, ông Jamieson cho hay “họ thấy Lyles có trang bị dao nên nổ súng”. Cơ quan điều tra của Sở Cảnh sát Seattle muốn biết vì sao hai cảnh sát phải nổ súng. Họ đã bị ngưng công việc để chờ kết quả điều tra, cả hai đều là người da trắng.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments