Một nhóm phụ nữ Ukraine đang bán ảnh khoả thân để gây quỹ cho các lực lượng vũ trang của đất nước. Họ đã huy động được hơn 700.000 Mỹ kim trong 3 tháng.

Phụ nữ Ukraine đang bán ảnh khỏa thân của họ trên mạng để quyên tiền cho quân đội của đất nước của họ.

  • Dự án, có tên “TerOnlyFans,” đã huy động được hơn 700.000 Mỹ kim kể từ tháng Ba.
  • Người sáng lập của nhóm, Nastassia Nasko, nói với Insider rằng cô ấy cảm thấy tự hào vì đã tìm ra một cách độc đáo để giúp Ukraine.

Cali Today News – Nastsassia Nasko cho biết cô nảy ra ý tưởng một cách tình cờ.

Vài ngày sau khi Nga xâm lăng Ukraine vào cuối tháng 2, cô đã đăng trên Twitter hỏi liệu ai đó có xe hơi có thể giúp di tản một người quen ra khỏi Kharkiv, một trong những thành phố đầu tiên của Ukraine bị quân đội Nga bao vây hay không.

Khi không ai phản hồi lại cô ấy, cô gái 23 tuổi này đã tweet nửa đùa nửa thật rằng cô ấy sẽ gửi một bức ảnh khỏa thân của mình cho bất cứ ai có thể giúp đỡ.

Trong vòng năm phút, cô ấy đã có hơn 10 tin nhắn trong hộp thư của mình, cô ấy nói với Insider. Sau khi cô gửi ảnh khỏa thân của mình cho một người đàn ông đề nghị giúp đỡ, người quen của cô đã được đưa ra khỏi Kharkiv một cách an toàn.

Trải nghiệm này đã khơi dậy một ý tưởng và vài ngày sau – vào Ngày Quốc tế Phụ nữ – Nasko và bạn của cô, Anastasiya Kuchmenko, đã ra mắt “TerOnlyFans”. (“Ter” là viết tắt của từ phòng thủ lãnh thổ.)

Dự án có mô hình tương tự như OnlyFans, nền tảng xã hội dựa trên đăng ký đã trở thành một cách sinh lợi để những người sáng tạo nội dung người lớn kiếm tiền. (Nó không có liên quan đến OnlyFans và công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.)

Nhưng trên TerOnlyFans, số tiền được chuyển thẳng vào quân đội Ukraine, thay vì cho những người sáng tạo. Ba tháng sau, nhóm đã huy động được hơn 700.000 đô la, Nasko nói với Insider.

Phần lớn số tiền quyên góp được dành cho Phòng thủ Lãnh thổ của Ukraine, mặc dù Nasko, cho biết dự án cũng đã gửi một số tiền cho các tổ chức tị nạn hoặc bảo vệ động vật.

Kể từ khi trang web ra mắt, 35 phụ nữ và ba nam giới, hầu hết ở Ukraine, đã đăng ký để gửi hình ảnh cho các nhà tài trợ. Chỉ 10 người trong số họ đã từng có kinh nghiệm với OnlyFans, trong khi những người khác nói với Nasko rằng họ muốn tình nguyện giúp đỡ Ukraine, cô nói.

Nasko cho biết hầu hết các nhà tài trợ đến từ Ukraine, mặc dù nhóm cũng đã nhận được tiền từ những người ở Hà Lan, Pháp và Anh. Khoản quyên góp cao nhất mà nhóm từng nhận được là khoản thanh toán bằng tiền điện tử trị giá 2.800 đô la.

Cũng không giống như Onlyfans, các tình nguyện viên của dự án không nhận yêu cầu chụp ảnh, Nasko nói: “Chúng tôi không phải là người bán dâm, chúng tôi đang cố gắng quyên góp tiền cho chiến tranh.”

Nasko, người gốc Belarus nhưng sống ở Kyiv trước chiến tranh, nói với Insider rằng cô tự hào về cách tiếp cận độc đáo của mình trong việc quyên góp cho Ukraine.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc vì có thể hỗ trợ mọi người ở Ukraine và chứng tỏ rằng không phải tất cả người Belarus đều thích người Nga và chúng tôi là những người tốt. Chúng tôi muốn giúp đỡ những người hàng xóm của mình”, cô nói.

Lãnh đạo Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko là đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã ủng hộ ông trong cuộc xâm lược.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, Nasko quyết định rời Kyiv và chuyển đến một căn hộ ở Warsaw, Ba Lan, nơi cô quản lý TerOnlyFans cùng với công việc toàn thời gian là giám đốc marketing tại một công ty thể thao điện tử.

Cùng với Kuchmenko, người quyết định ở lại Kyiv, cô tiếp tục quảng bá dự án trên Telegram, liên lạc với các tình nguyện viên và kiểm tra kỹ tính hợp pháp của các khoản đóng góp.

Khối lượng công việc có thể rất mệt mỏi, nhưng Nasko cho biết cô không có kế hoạch hạ nhiệt.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ kết thúc dự án này khi Putin qua đời và Nga dừng hành động gây hấn của họ.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus