Sunday, December 4, 2022
spot_img

Một nhân viên vệ sinh BART nhận $168.000 tiền làm thêm giờ

Cali Today News – Một người dọn vệ sinh các trạm xe BART ở San Francisco được trả tổng số tiền lương hơn $271.000 Mỹ kim trong năm 2015, gấp 4 lần lương căn bản.

Lương căn bản của ông Liang Zhao Zhang chỉ $58.000 Mỹ kim một năm, và tổng thu nhập trên khiến nhiều người chau mày. Tuy nhiên, ít người biết, để được nhận số lương trên, ông đã làm việc như điên, không nghỉ ngày nào. Trung bình, năm ngoái ông làm việc 114h mỗi tuần, theo tường trình từ tổ chức Transparent California. Ông Zhang đã làm thêm 2,485 giờ trong năm 2015, số tiền làm thêm giờ lên đến $168.000 Mỹ kim.

Liệu phải chăng chỉ có một vài nhân viên BART được làm việc thêm giờ nhiều đến như vậy? Cơ quan quản trị cho biết, ông Zhang chỉ đơn giản ghi danh làm việc bất cứ ca nào trống, và dọn vệ sinh các trạm xe mỗi ngày trong năm. Ngoài ra, ông còn ghi danh vào ca làm việc thêm giờ của những đồng nghiệp khác.

Tổ chức Transparent California thâu thập thông tin thu nhập của nhân viên trong một số khu vực công. Theo tường trình, thậm chí không có quyền lợi nhưng một nhân viên BART trung bình cũng được trả gần $78.000 Mỹ kim/năm, gấp ba lần số tiền nhân viên vệ sinh kiếm được trên cả nước.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments