Monday, March 27, 2023
spot_img

Một nhà thờ tại Indonesia thoát cảnh tàn sát do bom tự sát bất thành

Cali Today News- Một nhà thờ phía tây Indonesia sáng Chủ Nhật hôm qua vừa may mắn thoát khỏi một cuộc thảm sát do tay mang bom tự sát đã thất bại kích nổ bom dấu trong người.

Tên khủng bố này khoảng 18 tuổi, y đã tìm cách trà trộn vào trong buổi lễ. Đợi giờ hành lễ hắn tiến lên vị linh mục chủ lễ, bấm ngòi nổ cho quả bom dấu sẵn trong người. May thay bom không nổ.

Bom bất thành, tên khủng bố vội rút rìu từ túi đeo lưng ra cố giết cho được Linh Mục Albert Pandiangan, may thay giáo dân từ dưới ào lên ôm cứng lấy hắn nên chỉ làm vị linh mục 60 tuổi này bị thương nhẹ ở tay thôi.

Theo lời thiếu tá Boy Rafli Amar, phát ngôn viên cảnh sát cho biết, rất may mắn trái bom chỉ cháy dây chuyền nổ chứ không nổ trái bom được. Tên khủng bố không từ ngoài tấn công vào mà từ phía hàng ghế bước ra ,tiến lên vị chủ lễ.

Hành động tấn công này làm Indonesia nhớ lại vụ tấn công vào nhà thờ Công Giáo La Mã St. Yoseph tại tỉnh Medan, bắc Sumatra, tất cả chỉ dấu rất giống với cách hành động của nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo hiện nay.

Theo điều tra sơ khởi do phía cảnh sát cho biết, tên khủng bố này không hành động một mình. Indonesia là nước có số dân theo Hồi Giáo đông nhất thế giới. Từ sau vụ khủng bố Bali vào năm 2002 giết chết 202 du khách nhiều quốc tịch, chính phủ

Indonesia đã tung ra một chiến dịch lâu dài quyết đánh tan hệ thống phiến loạn tại đảo quốc này.

Hiện nay mạng lưới khủng bố ISIS đang vươn đến vùng Đông Nam Á gồm những nước Mã Lai, Indonesia và kể cả Philippines.

Vùng nam của Thái Lan cũng có nhiều xung đột giữa các làng hay các cộng đồng theo Phật Giáo và Hồi Giáo.

Những phiến quân Hồi Giáo nhất là tại Indonesia chưa bao giờ rút lui tan rã đang là những thách thức cho nội an tại các nước này trong cuộc chiến chống khủng bố trên toàn thế giới hiện nay.

Đinh hoa Lư (Yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT