Thursday, March 23, 2023
spot_img

Một người phụ nữ la hét trước ống kính camera sau khi bạn trai bị cảnh sát bắn

Cali Today News – Không phải chỉ có vụ bắn chết Alton Sterling hôm thứ ba ở Louisiana, lại một vụ cảnh sát bắn chết thanh niên da đen xảy ra hôm qua thứ tư tại Minnesota được truyền thông đưa tin rộng rãi.

Diamond Reynolds, cô gái ngồi cạnh nạn nhân cho hay: “Một viên cảnh sát chận xe chúng tôi lại chỉ vì cho là cái đèn sau của xe bị bể, mà thực ra nó đâu có bể và sau đó bắn chết anh Philando Castile ngay tức khắc”

Cô Reynolds đã la hét trước ống kính camera chỉ cách mũi súng của viên cảnh sát có vài feet, trong lúc bạn trai của cô gục chết vì 4 phát đạn do viên cảnh sát này nã thẳng vào. Nội vụ xảy ra ở thành phố Falcon Heights của Minnesota hôm qua.

Viết trên Facebook sau đó, Reynolds giải thích là ‘bạn trai của tôi có cho viên cảnh sát hay là anh ấy có súng trên xe, chỉ vì anh ấy cố thò tay định rút cái bóp trong quần mà viên cảnh sát nổ súng liền”

Viên cảnh sát này có vẻ bị kích động mạnh sau khi Castile cho hay anh có súng và đã nổ súng, viên cảnh sát bảo cô phải giơ hai tay lên, cô Reynols cho biết ‘tôi làm mà, thưa ông’. Được biết có 2 cảnh sát dính líu vào vụ này.

Sau đó khi biết Castile không qua khỏi, cô đã khóc nức nở và bảo với viên cảnh sát: “Ông bắn chết anh ấy rồi, Trời đất ơi, làm sao tôi tin được, ông bắn anh ấy trong lúc anh ấy chỉ muốn tìm cái bóp để lấy ra thẻ xe và căn cước mà thôi”

Cũng giống như vụ bắn chết anh Alton Sterling ở Louisiana, Thống Đốc Minnesota tuyên bố: “Công lý phải được soi sáng trong vụ này”. Một đám đông phản đối hôm thứ năm 7/7 đã kéo đến văn phòng của Thị Trưởng thành phố. Tin mới nhận cho hay ‘TT Obama rất xúc động vì những vụ bắn giết này’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT