Thursday, November 30, 2023
spot_img

Một người ở quận hạt Santa Clara dương tính với virus viêm phổi corona 

Quận Santa Clara, Calif. (KTVU) – Một bệnh nhân ở quận Santa Clara được xác nhận dương tính với virus viêm phổi corona, theo thông báo từ nhà chức trách y tế quận vào thứ Sáu. 

Người đàn ông này về Trung Quốc và quay trở lại quận Santa Clara bằng đường hàng không, đến phi trường Quốc tế San Jose Mineta vào ngày 24 tháng 1. 

Bệnh nhân không bệnh nặng đủ để buộc phải nhập viện. Ông ta có tìm đến điều trị y tế, tuy nhiên tình trạng sức khoẻ không nghiêm trọng. Các viên chức không tiết lộ ông ta đã đến khám bệnh ở đâu. 

Theo nhà chức trách, người đàn ông này tiếp xúc rất ít người kể từ khi quay trở về từ Trung Quốc. Ông chỉ có hai lần duy nhất rời khỏi nhà, đến trung tâm điều trị ngoại trú. 

Tin tức về ca dương tính virus corona đầu tiên ở miền Bắc California diễn ra chỉ  vài phút sau khi Hoa Kỳ ban bố tình trạng y tế khẩn cấp, hạn chế nhập cảnh từ Trung Quốc và tăng cường kiểm dịch. 

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho tình huống này nhiều tuần qua,” phát ngôn nhân Sở Y tế quận Santa Clara cho hay. “Mặc dù chúng tôi hiểu trường hợp này có thể sẽ làm lo ngại, nhưng một ca không thay đổi rủi ro đối với công chúng nói chung … bệnh nhân tự cô lập mình kể từ khi từ Trung Quốc trở về.” 

Được biết bệnh nhân đã về Vũ Hán, Trung Quốc nhưng nhà chức trách không cho biết ông ta đi một mình hay cùng những người khác. 

Sở Y tế Quận Santa Clara đang hợp tác với Sở Y tế California, và CDC để điều tra thêm tất cả những ai mà người này đã tiếp xúc kể từ khi trở về nhà. “Tôi nghĩ đây là danh sách ngắn,” phát ngôn nhân nói. 

Các viên chức địa phương cũng theo dõi chặt chẽ trường hợp này, xem nếu có bị lây lan. “Bất cứ ai có thể tiếp xúc với bệnh nhân đều được nhân viên điều tra y tế liên lạc,” Phát ngôn nhân nói. “Nhiều khả năng người dân có thể bị cúm hơn, vì vậy, quan trọng là mọi người rửa mắt, mũi, miệng.” 

Đây là trường hợp nhiễm virus viêm phổi corona thứ 7 ở Hoa Kỳ được xác nhận cho đến nay. Kể từ khi bùng phát cho đến sáng thứ Sáu ngày 31 tháng 1, đã có 213 ca tử vong vì virus viêm phổi này, và gần 10.000 người nhiễm bệnh. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img