Sunday, September 24, 2023
spot_img

Một người Mỹ bị sát hại trong vụ tấn công bằng dao ở London

Cali Today News – Một thanh niên Na Uy 19 tuổi đã bị bắt sau khi dùng dao đâm chém loạn đả ở trung tâm London tối qua, làm một phụ nữ Hoa Kỳ thiệt mạng và làm bị thương 5 người khác.

Vụ tấn công ngay lập tức làm dấy lên nhiều nỗi lo lắng là tấn công khủng bố đã tràn đến Anh, sau Pháp, Bỉ và Đức, nhưng sau cuộc điều tra kéo dài suốt đêm, cảnh sát Anh cho hay không có dấu hiệu như thế qua vụ này.

Mark Rowley, Giám Đốc Cục Chống Khủng Bố của Cảnh Sát London, cho hay: “Tuy cuộc điều tra chưa kết thúc, tất cả những cố gắng của chúng tôi đều cho thấy vụ này chỉ là kết quả của một hành động do bệnh tâm thần”

Trong thông báo ra hôm thứ năm 4/8, cảnh sát London cho hay họ đã rút bớt điều tra theo hướng khủng bố quốc tế và cho biết: “Cho đến nay chúng tôi thấy nghi can đang bị giam không có dấu hiệu hành động giết người vì lý do khủng bố”

Thanh niên Na Uy này có gốc gác từ Somali, nhưng trong quá khứ anh ta chẳng có làm gì để bị liên lụy đến khủng bố cả. Người phụ nữ Mỹ qua đời do các vết thương quá nặng còn ba người trong số 5 người bị thương đã từ bệnh viện ra về.

Cảnh sát cho hay có 2 phụ nữ và 3 người đàn ông bị thương, họ mang các quốc tịch Úc, Anh, Israel và Hoa Kỳ. Đại Sứ Mỹ tại Anh là Matthew Barzun đã ngõ lời chia buồn với thân nhân của nạn nhân qua đời.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img