Monday, March 20, 2023
spot_img

Một người định ám sát tỉ phú Trump bị bắt

Cali Today News – Khi ông đứng xếp hàng để vào nghe tỉ phú Donald Trump nói chuyện, Gregg Donovan cảm thấy người thanh niên đứng kế cận ông có những biểu lộ bất bình thường.

Về sau người ta mới biết người này tên là Michael Steven Stanford. Khác với nhiều người, Standford chỉ ngoài 20 tuổi, mặc áo T-shirt và nói bằng giọng Anh đặc sệt. Anh ta hỏi Donovan ‘vì sao ông lại thích Donald Trump?’

Đó là một câu hỏi bình thường, nhưng chỉ ít lâu sau ông Donovan nhớ lại là mọi chuyện có liên quan đến Stanford đều không bình thường. Anh ta không hề tỏ ra hứng thú khi ông kể vì sao ông lại ủng hộ Trump.

Đến khi Stanford tìm cách cướp súng của một nhân viên an ninh để bắn Trump thì người ta mới biết anh chàng người Anh này đến tham gia một cuộc gặp gỡ với nhà tỉ phú ở Las Vegas chỉ là để ám sát ông ta.

Standford đã bị bắt trước khi có thể rút được khẩu súng của nhân viên an ninh này, anh ta bị bắt và bị truy tố với tội danh ‘gây bạo động chốn đông người’, một cáo trạng có thể đưa đến 10 năm tù giam.

Vụ này được các quan sát viên xem là cao điểm của hàng loạt những rối loạn do phản đối tỉ phú Trump trong nhiều lần ông xuất hiện, do những người không ưa ông gây ra, nhưng đây là lần đầu tiên có người định giết ông.

Thậm chí ông Trump lúc đó cũng không biết chuyện gì xảy ra, khi thấy cảnh sát áp tải Stanford đi, ông ta còn nói: “Chúng ta yêu cảnh sát” và đến thứ ba 21/6 ông tỏ ra quan tâm đến chuyện sa thảy nhân viên của mình nhiều hơn.

Trần Vũ (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT