Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Một ngư dân bị bắn trọng thương ở Trường Sa

Vietnam – cali Today news – Chiều tối ngày 28/11/2017, thông báo từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho hay, một ngư dân thường trú tại tỉnh Khánh Hòa đã bị bắn đến nguy kịch tính mạng.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định tên tuổi là Dương Văn Cư, 45 tuổi, tại Nha Trang, Khánh Hòa. Theo Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn cho biết, vào khoảng 12h30′ ngày 27/11, Bệnh xá trên đảo Phan Vinh (quần đảo Trường Sa) đã tiếp nhận một ngư dân vào cấp cứu do bị đạn bắn, nguy hiểm đến tính mạng. Nạn nhân bị đạn bắn thấu phổi,máu tràn màng phổi và vết đạn trúng vào vùng sườn bên thắt lưng. Các bác sỹ trên đảo đã nhanh chóng cấp cứu cho nạn nhân.

Ngư phủ Dương Văn Cư là thuyền viên trên tàu cá KH 90972 TS do bà Nguyễn Thị Kiều (trú xã Phước Đồng, Nha Trang) làm chủ. Theo các thuyền viên cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 26/11, đang lúc đánh bắt hải sản trên vùng đảo Trường Sa thì một tàu không rõ lai lịch, tàu này bật đèn xanh lướt tới.

Ông Dương Văn Cư được các bác sỹ điều trị. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vì trời tối, lại ngoài biển khơi nên các ngư phủ trên tàu không thể nhận diện được xuất xứ của con tàu. Tàu cá KH 90972 TS liền thu neo nhưng đã bị bắn liền 3-4 phát đạn từ chiếc tàu lạ này. Trong đó có một viên đạn trúng vào thuyền viên Dương Văn Cư.

Sau đó, tàu cá KH 90972 TS liền đuổi theo chiếc tàu lạ nói trên. Đuổi chừng 30 phút thì chiếc tàu lạ đã biến mất trong bóng đêm.

Sau khi nạn nhân Dương Văn Cư được đưa vào điều trị trên đảo Phan Vinh, các bác sỹ trên đảo cho rằng bệnh nhân bị thương quá nặng, cần phải nhanh chóng đưa vào đất liền chữa trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT