Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Một nghi can định đánh bom ở Houston bị bắt

Cali Today News – Vào lúc cảnh sát của New York City bắt được nghi can Ameh Khan Rahami trong vụ đánh bom và vụ đâm túi bụi của một nghi can ở Minnesota thì các viên chức ở Houston cũng nói bắt được một nghi can định đánh bom.

Một người làm nghề sửa tàu ở Houston với quá khứ đầy bạo động hôm qua cũng xuất hiện trong một tòa án liên bang với cáo trạng là ông ta định đánh bom một khu appartment của thành phố.

bomCary Lee Ogborn, 50 tuổi, là tên của nghi can này. Nhờ một nhân viên an ninh của FBI giả dạng mới phát giác ra âm mưu san bằng khu nhà nói trên. Shauna Dunlap, phát ngôn nhân của FBI, cho biết: “Chúng tôi có nhiệm vụ phá tan các âm mưu, trước khi chúng diễn ra”

Tòa án liên bang do Chánh Án Frances H. Stacy chủ tọa, nghi can xuất hiện trên xe lăn, do than phiền bị thương ở chân và hai tay bị còng. Tòa án cho hay ngày mai mới có phiền tòa rõ ràng về trường hợp này.

Ogborn bị bắt thứ sáu tuần qua sau khi nhận được một gói hàng to qua online, mà hắn cứ ngỡ trong đó có cốt mìn, một quả lựu đạn và đồ bấm nút từ xa. Hắn cho người bán hay là dự định cho nổ một ngôi nhà gỗ.

Nhưng “ngưòi bán” chính là một nhân viên FBI giả danh và người này bằng lòng giao hàng trị giá tổng cộng 600 đô la cho Ogborn. Hắn ta cam đoan “không giết ai cả”, chỉ gửi tín hiệu bằng quả cầu lửa khổng lồ qua vụ nổ.

Đào Nguyên (Houston Chronicle)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT