Sunday, March 26, 2023
spot_img

Một năm tù cho người phụ nữ dùng Facebook trả thù người yêu cũ

Cali Today News – Một người phụ nữ giả mạo hồ sơ của bồ cũ trên Facebook để đổ tội, khiến anh bị vướng vào vòng lao lý, đã bị tuyên án 1 năm tù vào ngày hôm qua.

Stephani Lawson – 25 tuổi – bị bắt giữ vào ngày 28 tháng 9 tại Las Vegas, và bị cáo buộc hai tội danh trọng tội, một tội danh cầm tù sai trái bằng cách hăm doạ, bạo lực, gian lận và một tội danh khai man.

Công tố viên cho biết, người phụ nữ trẻ ở Las Vegas tung chiến dịch trả thù người yêu cũ sau khi chia tay với Tyler Parkervest – cư dân thành phố Irvine. Trong thời gian sinh sống ở Lake Forest, miền Nam California, Lawson giả dạng bồ cũ tạo hồ sơ Facebook, rồi từ đây gởi nhiều lời đe doạ vào tài khoản của mình.

Lawson báo cảnh sát quận Cam 8 lần, tố cáo Parkervest lên Facebook đe doạ sát hại hai mẹ con cô ta và còn có lần dùng dao khống chế cô ta trong xe. Parkervest bị bắt 4 lần trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái, bị cáo buộc rình rập, bắt cóc, hành hung và đe doạ. Lawson vẫn tiếp tục dùng hồ sơ giả này tự mình đe doạ mình trong hai ngày trước khi phiên điều trần sơ bộ của Parkervest diễn ra vào ngày 5 tháng 5. Tại phiên điều trần, cô ta khai bị Parkervest đe doạ.

Nhà chức trách quyết định tiến hành điều tra lời khai của Lawson vì cô ta dùng thiết bị đường dẫn trực tuyến riêng. Kết quả điều tra cho thấy nghi can lại chính là nạn nhân. Những cáo buộc đối với người đàn ông này lập tức được bãi bỏ vào tháng trước.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT