Friday, September 22, 2023
spot_img

Một năm tù cho người đàn ông gốc Việt xài tiền công ty mua súng

 

Cali Today News – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Katy, tiểu bang Texas bị tuyên án 1 năm tù liên bang vì đã xài thẻ tín dụng của công ty để mua súng ống.

Sau khi bị TurboCare sa thải, Kenneth A. Hoàng – 46 tuổi – cả gan xài $300.000 Mỹ kim của công ty để mua cả kho súng ngắn và súng trường đắt tiền.

Theo bảng cáo trạng, Hoàng làm thợ máy tại TurboCare – công ty con của hãng Siemens AG – nhưng bị công ty sa thải vào tháng 8 năm 2012. Nhưng vì lý do nào đó, công ty chưa bao giờ thu hồi hoặc hủy thẻ tín dụng American Express dành cho mục đích công việc khi anh ta còn làm tại đây. Hoàng lợi dụng việc này, dùng thẻ của công ty mua đồ cá nhân.  Chỉ riêng hai tuần tháng 7 năm 2013, Hoàng đã đến mua “đồ chơi” tại 6 tiệm bán súng ở Katy và Houston.

Hoàng thỏa thuận nhận tội một tội danh lừa đảo tiền bạc vào tháng tư, theo đó Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ John R. Lewis bỏ 5 tội danh lừa đảo tiền bạc khác. Trước Chánh án tòa liên bang địa phương Kenneth M. Hoyt, Hoàng tỏ ra hối lỗi, hứa bằng mọi cách sẽ bồi thường $330.000 Mỹ kim cho TurboCare và công ty thẻ sau khi thụ xong án tù. Trong khi luật sư công Pter Joseph Bray cho rằng, những việc xảy ra không giống tính cách thân chủ ông tí nào.

Trong số súng ống anh ta mua có ba khẩu súng ngắn hiệu Glock, hai khẩu hiệu Sig Sauer, hai khẩu súng trường Noveske và một khẩu hiệu Colt Carbine. Sau khi hoàn tất 1 năm tù liên bang, Hoàng sẽ bị 3 năm quảng chế.

Hương Giang (Theo Chron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img