Thursday, January 26, 2023
spot_img

Một máy bay của EgyptAir phải đáp khẩn cấp nơi khác sau khi có đe dọa về bom

Cali Today News – Một máy bay của hãng EgyptAir đã phải đáp khẩn cấp xuống phi trường của Uzbekistan hôm thứ tư 8/6 sau khi có tin máy bay bị đặt bom trên đường bay đi Bắc Kinh, theo lời các viên chức của EgyptAir cho hay.

Nhưng không một quả bom nào được tìm ra khi chiếc máy bay Airbus A 330-220 đáp xuống và mãi 4 tiếng đồng hồ sau nó mới cất cánh trở lại bay đi Bắc Kinh. Phi trường của thành phố Urgench nằm các thủ đô Tashkent của Uzbekistan khoảng 600 dặm.

Theo giới chức của EgyptAir một cú điện thoại gọi vào bộ phận an ninh phi trường ở Cairo báo là chuyến bay 955 này đã bị cài bom. Chiếc máy bay khi đó có 135 người, kể cả phi hành đoàn.

Ngay lập tứùc EgyptAir ra lệnh cho các phi công phải tìm cách đáp khẩn cấp xuống phi trường nào gần nhất. Hãng tin RIA của Nga loan báo phi trưởng của Urgench đã cho đóng lại sau khi máy bay của EguptAir đáp xuống.

Vụ báo động bom trên máy bay xảy ra gần 3 tuần sau khi một chuyến bay của EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải khi đang bay từ Paris đi Cairo, khiến 66 người trên máy bay tử nạn và công cuộc tìm kiếm các dữ liệu phi hành vẫn đang tiếp tục.

Vào tháng 10 năm 2015, một máy bay của Nga cũng rơi ở bán đảo Sinai sau khi cất cánh từ thành phố du lịch Sharm el-Sheik của Ai Cập, khiến toàn bộ 224 người trên phi cơ tử thương và một chi nhánh của IS lên tiếng nhận trách nhiệm đã đánh bom chiếc máy bay này.

Đào Nguyên (Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments