Friday, March 24, 2023
spot_img

Một lượng xe hơi bán ra cao kỷ lục ở Mỹ trong năm 2016

Cali Today News – Khách hàng ở Hoa Kỳ đã mua một số xe hơi mới nhiều kỷ lục trong năm qua và năm 2017 có triển vọng cũng sẽ không thua kém, theo nhận định của các chuyên gia ngành xe hơi phân tích.

Tổng cộng có 17.55 triệu chiếc xe mới được bán ra trong năm 2016, đánh bại kỷ lục của năm 2015 là 17.47 triệu chiếc, theo số liệu của Autodata Corp. cho hay. Ông Tom Libby, một chuyên gia phân tích của HIS Markit, nhận định: “Năm ngoái là 7 năm liên tiếp doanh số xe bán ra chỉ có tăng chứ không giảm”

Có nhiều nguyên nhân góp phần vào hiện tượng này, như giá xăng rẻ, chỉ số thất nghiệp giảm và lãi suất ngân hàng thấp. Ngoài ra nhiều kỹ thuật tân tiến cũng “quyến rũ” khách hàng muốn mua xe mới.

Nhưng nhiều đám mây đen đã xuất hiện trong năm 2017, như lãi suất ngân hàng gia tăng và giá xe bán ra cũng gia tăng. Theo tiên đoán của Hiệp hội National Automobile Dealers Association, số xe bán ra chỉ còn khoảng 17.1 triệu chiếc trong năm nay.

Chính trị cũng góp phần gây ảnh hưởng lên nền công nghiệp xe hơi của Mỹ, khi TT đắc cử Donald Trump hăm dọa sẽ đánh thuế tăng đến 35% xe nào được lắp ráp ở Mexico, rồi sau đó xuất cảng bán sang Mỹ.

Michelle Krebs, một chuyên gia của trang mạng Autotrader.com, nhận xét: “Năm 2017 rất khó đoán, nhiều tín hiệu tốt xấu lẫn lộn”. Trong số các tín hiệu tích cực có chuyện ông Trump hứa sẽ cải cách cơ cấu hạ tầng, sửa sang đường xá, cầu cống.

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT