Monday, February 6, 2023
spot_img

Một loạt trạm BOT không thu phí trong những ngày Tết Nguyên đán

Vietnam – Cali Today news – Để phục vụ việc đi lại cho người dân trong những ngày Tết Nguyên đán, rất nhiều trạm BOT đã thông báo sẽ không thu phí để người dân được thoải mái đi chơi. Điều đặc biệt, tất cả những trạm BOT này đều ở miền Nam.

Đại đa phần các trạm BOT đều xả trạm từ 22 giờ tối ngày 15/2/2018, tức ngày 30 Tết cho đến Mùng 2 Tết. Rất nhiều người đã hồ hởi trước tin tức này, vì đây là động thái giúp người dân không phải nặng nề trong bầu không khí xuân tươi. Nhất là trong bối cảnh trong năm cũ, các trạm thu phí, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam gặp phải sự phản đối kịch liệt của cánh tài xế vì phải đóng mức phí quá cao, mặc dù đã phải đóng phí bảo trì đường bộ. Số khác chỉ sử dụng một phần đường của dự án BOT.

Việc xả trạm cũng là cách mà chủ đầu tư áp dụng để cho nhân viên nghỉ làm để có thời gian vui Tết với gia đình.

Danh sách các trạm BOT xả trạm từ 22 giờ tối 30 cho đến Mùng 2 Tết khá nhiều, gồm: Trạm thu phí Sông Lũy (Bắc Bình, Bình Thuận), trạm thu phí Sóc Trăng, trạm thu phí Cần Thơ.

Trong khi đó, tại Quảng Nam, trạm thu phí của Dự án BOT mở rộng qua Quốc lộ 1 đoạn Km987-Km1027 cũng đề xuất xả trạm từ 21h 15/2 (tức 30 Tết) cho đến 6h sáng ngày 17/2/2018 (tức sáng Mùng 1 Tết).

Tại Đồng Nai, nơi được biết có rất nhiều trạm thu phí hiện hữu một số chủ đầu tư Dự án BOT cũng đã ra thông báo cho biết xả trạm từ chiều 30 cho đến Mùng 4 Tết âm lịch.

Tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, mặc dù đã quá thời hạn 30 ngày không thu phí để tìm giải pháp, tiếng nói đồng thuận giữa chủ đầu tư và người dân, nhưng cho đến nay, trạm thu phí này vẫn ra thông báo cho biết sẽ không thu phí trước Tết Nguyên đán.
Còn tại trạm thu phí Rạch Miễu, chủ đầu tư cho biết sẽ xả trạm nếu có bất cứ dấu hiệu nào xảy ra kẹt xe. Chủ đầu tư cho biết làm như vậy là nhằm để cho người dân đi lại dịp Tết được thuận lợi nhất.

Cho đến nay, từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được không thấy có bất kỳ trạm thu phí nào ở miền Bắc ra thông báo xả trạm để người dân thoải mái vui chơi những ngày Tết. Trong khi đó ở miền Nam lại thoải mái hơn. Rất có thể, vì trong năm vừa qua cánh tài xế ở trong Nam phản ứng quá dữ dội đã khiến các chủ đầu tư phải chùn tay trong việc “móc túi” người dân. Việc xả trạm trong những ngày Tết được coi là phương pháp nhằm hạ hỏa và lấy điểm của các trạm thu phí BOT

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments