Monday, March 20, 2023
spot_img

Một loài vi khuẩn lạ do muỗi truyển nhiễm bị phát giác ở Quận Cam

Cali Today News – Một loài vi khuẩn gây bệnh St.Louis encephalitis đã bị phát giác từ muỗi mòng ở Quận Cam. Các viên chức y tế cho hay đây là lần đầu tiên từ 30 năm qua, chuyện này mới xảy ra.

Cơ quan kiểm tra lan truyền của muỗi mòng của Quận Cam cho hay loài muỗi này bị phát giác có mặt ở Garden Grove, trong lúc các nhân viên đang chăm chú khảo sát về loài muỗi mang vi khuẩn bệnh West Nile.

Các triệu chứng của bệnh St. Louis encephalitis từa tựa như triệu chứng của bệnh West Nile, cả hai đều do muỗi truyền bệnh, nhưng West Nile là bệnh nguy hiểm hơn và thông thường hơn.

Các bệnh nhân bị bệnh St. Louis encephalitis thường không có triệu chứng gì đặc biệt, một số cho biết họ cảm tưởng như bị cúm vì bị sốt, đau nhức, chóng mặt và buồn nôn.

Đa số các bệnh nhân sẽ hồi phục nhưng cũng có trường hợp tử vong vì bệnh St.Louis encephalitis gây, theo cơ quan CDC công bố. Bệnh này hiện không có thuốc chủng ngừa hay cách trị bệnh.

Lần sau cuối mà một con muỗi bị thử nghiệm mang vi khuẩn gây bệnh này là vào năm 1986 ở Quận Cam, và vì sao vi khuẩn tái xuất hiện vẫn chưa được rõ.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT