Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Một học sinh bị đình chỉ học vì từ chối đeo khẩu trang trong khuôn viên trường

Một học sinh 9 tuổi ở Louisiana được cho là đã bị đình chỉ học hôm thứ Ba vì không chịu đeo khẩu trang trong lớp học.

Một học sinh tiểu học tại Trường University Laboratory School (ULS), nằm trong khuôn viên Louisiana State University’s (LSU) ở Baton Rouge, đã bị đuổi về nhà vì không tuân thủ các chính sách đeo khẩu trang liên quan đến COVID của trường, chi nhánh WBRZ 2 của ABC News đưa tin.

Không có chi tiết nào được tiết lộ về các sự kiện dẫn đến việc học sinh lớp 4 bị đình chỉ học, nhưng một phát ngôn nhân của trường nói với tờ báo rằng nhà trường đã đưa ra quyết định đình chỉ học sinh giấu tên vì  từ chối đeo khẩu trang 

Người phát ngôn của LSU nói với WBRZ 2 hôm thứ Tư rằng: “Một học sinh từ chối tuân theo quy định về khẩu trang  là một mối lo ngại về sức khỏe và sự gián đoạn trong lớp học, và do đó, họ không được phép ở lại trong khuôn viên trường”.

Cha của đứa trẻ, Kyle Robichaux, bày tỏ sự thất vọng về quyết định đình chỉ học và chỉ trích các chính sách của trường.

“Tôi có một số lo ngại rằng giáo dục không phải là ưu tiên của họ, nhưng kiểm soát con cái của chúng tôi là ưu tiên của họ và tôi nghĩ đó là một vấn đề lớn”, Robichaux nói, theo hãng tin.

Quy định về khẩu trang của trường áp dụng cho học sinh từ 5 tuổi trở lên khi ở trong tất cả các cơ sở của trường bất kể tình trạng tiêm chủng của chúng như thế nào, theo hướng dẫn của Trường

Các hướng dẫn cũng cấm mặc áo choàng và khiên che mặt và cung cấp miễn trừ khẩu trang cho những người có một số điều kiện y tế.

Nhiều trường học trên toàn quốc đã chuyển sang thực thi nhiệm vụ đeo khẩu trang khi các trường hợp COVID tăng cao trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Omicron. Hôm thứ Ba, một khu học chánh ở Portland, Oregon đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu các vận động viên phải đeo khẩu trang mọi lúc trong quá trình luyện tập và thi đấu. Quy tắc này cũng được áp dụng cho những người trong các buổi biểu diễn ca múa nhạc.

Tương tự, một khu học chánh ở Illinois đã bắt buộc đeo khẩu trang vào tháng 12 và đã thu hồi chính sách quy định việc đeo khẩu trang là tùy chọn. Theo quyết định của học khu, tất cả học sinh, nhân viên và du khách phải đeo khẩu trang trong năm học 2021-2022.

 

TH
 
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img