Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Một học sinh bị bắt vì hăm “bắn gục 33 người”

Cali Today News – Một học sinh của trường trung học Encore High School của thành phố Hesperia đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi giới chức khám phá em này có kế hoạch chi tiết “bắn 33 học sinh và nhân viên trong trường”

Đại diện Sở Cảnh sát ở San Bernardino là John McMahon cho hay em học trò này có một kế hoạch chi tiết và một danh sách gồm 33 người như là “đối tượng sẽ bị bắn ngay tại trường”

Ông McMahon không nêu tên của nghi can này, chỉ nói “khó lòng cho nghi can có được vũ khí để ra tay”. Tuy nghi can có nói về chất nổ trong bản kế hoạch, song các toán chuyên môn về bom của cảnh sát, sau khi dò tìm, lại không thấy gì cả.

Cảnh sát điều tra cho hay “có khả năng lớn là nghi can này tiến hành vụ tấn công vì hắn ta có ý muốn rất lớn và có tiềm năng gây án, dựa theo những gì chúng tôi thu thập được về vụ này”

Vụ điều tra bắt đầu vào thứ bảy tuần trước, khi một phụ huynh than phiền là đã thấy có hăm dọa xuất hiện trên online, cảnh sát vào cuộc nhưng vẫn chưa có bằng chứng để bắt giữ nghi can.

Nhưng vào đầu tuần đã có trát bắt giữ được đưa ra vì cảnh sát khám phá bảng chi tiết kế hoạch ra tay rất rõ ràng. Hiện nay nghi can bị giam tại một nhà tù dành cho phạm nhân tuổi vị thành niên.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT