Sunday, February 5, 2023
spot_img

Một gia đình người Mỹ được Taliban phóng thích

AP – Một phụ nữ Hoa Kỳ, người chồng Canada và 3 đứa con của họ vốn bị một nhóm có liên quan đến Taliban bắt trước đây đã được phóng thích, theo lời các viên chức Mỹ và Pakistan cho hay hôm thứ năm 12/10.

Bà Caitlan Coleman, cư dân của thành phố Stewartstown của Pennsylvania và người chồng là ông Joshua Boyle, đã bị bắt cóc 5 năm về trước khi dang du lịch vào Afghanistan. Nhóm bắt cóc là Haqqani có liên hệ với Taliban.

Bà Coleman có thai vào thời điểm bà bị bắt cóc. Các viên chức Hoa Kỳ cho hay hai vợ chồng này có 3 đứa con trong lúc bị giam cầm và hiện nay tất cả đã được phóng thích.

Trong một tuyên bố, TT Trump cho hay: “Hôm qua chính phủ Mỹ đã làm việc cùng chính phủ Pakistan nhằm bảo đảm việc phóng thích gia đình Boyle-Coleman khỏi cảnh giam cầm ở Pakistan, hôm nay họ đã được tự do”

Photo Credit: AP

Một viên chức an ninh quốc gia ẩn danh của Hoa Kỳ cho hay phía Mỹ đã yêu cầu Pakistan giúp đỡ nhằm trả tự do cho gia đình này và ông mô tả mối hợp tác là bước quan trọng trong nổ lực đưa quan hệ Mỹ-Pakistan đi đúng hướng trở lại. Ông xác nhận TT Trump cũng nói tương tự như thế.

Vào năm 2013, gia đình này từng xuất hiện trên hai đoạn video yêu cầu chính phủ Mỹ giúp giải thoát cho họ khỏi Taliban. Tuy Hoa Kỳ vẫn tấn công nhóm Haqqani, nhưng khác với IS, Haqqani không tử hình các con tin bắt được, chỉ đòi tiền chuộc mà thôi.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments